Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo

Ngày 19-11, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Học viện Biên phòng và các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo đồng bào dân tộc Dao tại xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Thái Sinh, Phó Chính ủy Học viện Biên phòng tặng quà cho các gia đình khó khăn. Ảnh: Quang Huy

Xã miền núi Ba Vì là nơi định cư chủ yếu của đồng bào dân tộc Dao, cơ bản phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Hàng năm, các đơn vị vũ trang trên địa bàn đều tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Đợt này, đoàn công tác đã thăm khám và phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân; tặng 62 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các đơn vị vũ trang trên địa bàn Thủ đô Hà Nội hướng tới Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019).

Quang Huy

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây