Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Điểm mù giao thông: Không làm chủ tốc độ, lái xe máy tự đâm vào đuôi xe bán tải

Lại thêm một tình huống di chuyển dưới điều kiện thời tiết đường mưa trơn trượt và các lái xe đã không làm chủ được tốc độ của mình để xảy ra tai nạn khá nghiêm trọng.

Khi một lái xe bán tải cho xe quay đầu để chuyển hướng, theo quan sát thì tốc độ cũng khá chậm và tài xế cũng bật xinhan xin rẽ, nhưng có lẽ do trời mưa khiến tầm nhìn bị hạn chế mà một người điều khiển xe máy với tốc độ cao đã đâm thẳng vào phần đuôi xe bán tải. Nhưng chỉ sau đó khoảng vài giây tiếp tục là một người điều khiển xe máy khác đâm vào xe bán tải khi tài xế đang có ý định cho xe dừng lại để xem xét tình hình của vụ tai nạn trước đó.Nhìn vẻ mặt hốt hoảng của lái xe bán tải có thể hình dung ra anh đã lo lắng như thế nào khi liền một lúc
liên quan đến 2 vụ tai nạn. Và có lẽ những chấn thương của các người điều khiển xe máy cũng không phải là nhẹ.

Khi trời mưa có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc di chuyển của các lái xe, nước mưa sẽ khiến tầm quan sát bị cản trở, đặc biệt với những người có vấn đề về mắt như phải quan sát, hoặc khi đội mũ của áo mưa cũng khiến cho việc quan sát 2 bên đường trở nên khó khăn hơn. Vì vậy việc đi lại dưới trời mưa sẽ khiến tỷ lệ tai nạn gia tăng hơn nếu chúng ta không làm chủ được tốc độ.

Kể cả khi bật xinhan xin chuyển hướng thì các lái xe cũng nên chú ý quan sát thêm các phương tiện đang lưu thông, nếu có thể hãy phán đoán trước khả năng xảy ra va chạm để có thể nhường đường hoặc giảm tốc độ phương tiện của mình. Cần nâng sự cảnh giác lên gấp nhiều lần khi chúng ta di chuyển trong điều kiện thời tiết không được tốt.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Lê Huy

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây