Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Phim hot xứ Hàn quay tại nhà tổng thống

(Zing) - Ngôi nhà mà nhân vật Dong Ryung trong bộ phim ăn khách "Reply 1988" là nhà của cựu tổng thống Choi Gyu Ha.

Reply 1988 kể về đời sống của những hộ gia đình trong con ngõ nhỏ tại thành phố Seoul, bộ phim lấy bối cảnh của những năm cuối thập niên 80. Trong đó, nhóm bạn trẻ gồm 5 người Duk Sun, Jung Hwan, Choi Taek, Sun Woo và Dong Ryung là trung tâm câu chuyện.

Phim hot xứ Hàn quay tại nhà tổng thống
Căn nhà của nhân vật Dong Ryung trong Reply 1988.

Tờ Donga đưa tin, ngôi nhà của nhân vật anh chàng hậu đậu Dong Ryung trong phim là ngôi nhà mà cố tổng thống Choi Gyu Ha từng ở từ năm 1973 đến 2006 trước khi qua đời. Ngôi nhà sau đó được ghi nhận là di sản văn hóa. Khi sinh thời, tổng thống Choi Gyu Ha đã sống tại đây hơn 30 năm nếu không tính thời điểm ông giữ chức tổng thống và thủ tướng.

Căn nhà rộng 360 mét vuông, gồm 2 tầng kèm theo một tầng hầm, bên ngoài có sân nhỏ. Năm 2009, chính quyền thành phố Seoul mua lại căn nhà cùng hơn 500 vật dụng mà vợ chồng tổng thống từng sử dụng. Từ tháng 10/2013, ngôi nhà được mở, cho phép người dân và du khách thăm viếng như một địa điểm văn hóa di tích.

Phim hot xứ Hàn quay tại nhà tổng thống
Tổng thống Choi từng ở đây khi sinh thời.

Trong một buổi phỏng vấn, ê-kíp làm phim từng tiết lộ họ khá vất vả để tìm đạo cụ của thập niên 80. Thành quả của ê-kíp giúp khán giả lớn tuổi hồi tượng lại những năm xa xưa, còn khán giả trẻ có dịp được học hỏi thêm.

Reply 1988 là một trong những tác phẩm đột phá của Hàn Quốc năm 2015. Tỷ suất xem đài của phim đạt mức cao nhất, đạt kỷ lục trong giới truyền hình cáp. 


Khôi Ngô

Nguồn tin: news.zing.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây