Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Làm vỡ tan chai rượu của khách vẫn đòi 61k tiền ship, hành động của shipper gây tranh cãi

Các cụ có câu 'tiền trao, cháo múc' nhưng trong trường hợp này, tiền đã trao nhưng không được múc giọt cháo nào vì shipper làm vỡ tan tành.

Câu chuyện được nam shipper tự đăng lên kênh của mình. Anh nhận giao đơn hàng một chai rượu cho khách. Người bán để rượu trong túi giấy, không có hộp hay bọc xốp. Đi cả đoạn đường dài không sao, đến nơi nhấc túi rượu đưa cho khách thì trượt tay đánh rơi. Chai rượu lập tức vỡ tan, tràn hết ra ngoài.

Chai rượu có giá 450k và phí ship 61k. Cả shipper và khách đều bối rối trong trường hợp này. Nam shipper chủ động đề xuất: "Em lấy tiền ship thôi ạ". Vị khách gãi đầu: "Lấy tiền ship xong anh còn chẳng có rượu uống nhỉ?".

Sau một hồi suy nghĩ, khách hàng đồng ý hỗ trợ: "Thôi bây giờ như này, đằng nào nó cũng vỡ rồi. Chai rượu 450k thì anh chịu chi phí cho em một nửa". Nhận 200k, shipper ngại ngùng đáp: "Áy náy quá anh ạ". Rất may, vị khách không giận mà dặn dò tài xế lần sau đi cẩn thận.

Dù khách và shipper đã thương lượng ổn thỏa nhưng hành động của tài xế giao hàng khiến người xem tranh cãi. Nhiều người chỉ trích anh làm vỡ rượu của khách còn đòi tiền giao hàng:

- Nhiệm vụ của shipper là giao hàng nhận tiền. Vậy không nhận được hàng sao khách phải trả tiền ship?

- Nếu shipper mua chai khác đền bù thì thu ship là được. Nhưng cứ đưa chai vỡ mà thu tiền vậy vô lý.

- Nếu bạn nói "để em đền anh chai khác, anh hỗ trợ em ít được không", nghe lọt tai hơn. Người ta đã không được gì còn đòi ship.

Chiều còn lại của dư luận khuyên mọi người hãy thông cảm cho shipper:

- Bạn này trả shop 450k, xin vài đồng tiền ship bù lại chỗ 450k làm vỡ. Cũng tội lắm chứ.

- Shipper chủ động xin hỗ trợ, khách cũng vui vẻ đồng ý rồi. Đàn ông nói chuyện không trau chuốt từ ngữ lắm nhưng anh em con trai chúng tôi không quan trọng câu chữ mấy. Mọi người đừng bắt bẻ quá.

Ma Bư

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây