Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


4 chữ quan trọng của đời người, ai lĩnh ngộ được sớm phúc phần sẽ tràn đầy

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, dưỡng phong thủy đời người chính là tự mình bồi dưỡng phúc đức. Do đó, ai lĩnh ngộ được sớm 4 chữ này thì phúc phần sẽ tràn đầy.

Hiếu

Có câu nói rằng: “Bách thiện Hiếu vi tiên” - trong hàng trăm cái thiện thì chữ Hiếu đứng đầu. Đầu nguồn của phong thủy nằm ở hiếu kính cha mẹ, thờ cúng tổ tiên. Cội rễ ăn sâu thì cành lá sẽ tự nhiên nảy nở mà sum suê.

Một người không hiếu thuận cha mẹ thì tuyệt đối không thể phát lộc phát tài được. Bởi không hiếu thuận cha mẹ, họ cũng không biết cách tôn trọng bề trên, không biết cách tôn trọng đồng nghiệp và hết thảy mọi người, công tác sinh hoạt thường ngày do đó cũng sẽ không thuận lợi. Một đời trắc trở liên miên, vào những lúc then chốt khó tránh khỏi thất bại

Ngay thẳng

Có câu nói rằng: “Nhân tâm sinh nhất niệm, Thiên Địa tận giai tri” (tâm người động một niệm, Trời Đất đều biết hết). Lại cũng có câu: “Trên đầu ba thước có Thần linh”. Mỗi một lời nói xấu, mỗi một hành động xấu, thậm chí mỗi một ý nghĩ xấu dẫu có thể che mắt thế nhân thì cũng không thể che mắt được ông Trời. Bởi vậy, muốn có phúc lộc dồi dào và tương lai sáng sủa thì cần giữ cho từng lời nói, từng ý niệm và từng hành vi của mình được ngay chính.

Thiện

Cái gọi là địa thế phong thủy tốt chính là ở những nơi dồi dào sinh khí. Sát sinh sẽ tạo thành oan hồn nghiệp chướng, khiến cho âm thịnh mà dương suy, vậy làm sao có thể là nơi đắc địa cho được? Vậy nên ở đời, tốt nhất không làm điều gì hại tới người khác, cho dù đó là hành vi hay suy nghĩ, là con người hay loài vật.

Nhẫn

Ở đây không phải nói rằng con người không cần nỗ lực bản thân để hoàn thiện chính mình. Mà chính là, trong các mối quan hệ giữa người với người, trong những tranh giành lợi ích thì nên biết nhường một chút, nhẫn nhịn một chút.

“Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”, biển cả vì biết hạ thấp mình mà trở thành nơi dung nạp của trăm sông nghìn suối, con người biết nhẫn nhịn bao dung mới trở nên vĩ đại, quang minh.

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây