Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Trình duyệt Microsoft mới xây trên nền Chrome

Phiên bản mới của trình duyệt Edge giờ đây được xây dựng trên nền Chromium, tương thích với rất nhiều dịch vụ của Google nhưng vẫn giữ một số tính năng đặc biệt.

Microsoft vừa phát hành phiên bản mới của hệ điều hành Edge. Sản phẩm này được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium của Google, do vậy tương thích với nhiều tính năng có trên trình duyệt Google Chrome.

Hiện phiên bản này vẫn cần cài đặt riêng, nhưng Microsoft sẽ tích hợp Edge mới trong các bản cập nhật Windows tiếp theo. Quá trình tải, cài đặt của Microsoft Edge chỉ mất vài phút.

Trong quá trình cài đặt, người dùng có tùy chọn đăng nhập tài khoản của Google, Microsoft để đồng bộ trình duyệt giữa các thiết bị. Phần cài đặt cũng cho phép lựa chọn chế độ hiển thị, ở chế độ Focus thì Edge có giao diện khá giống Chrome hiện tại.

Là trình duyệt của Microsoft nên Edge vẫn sử dụng Bing là công cụ tìm kiếm mặc định. Nếu không thích, người dùng có thể chuyển công cụ tìm kiếm thành Google hoặc các lựa chọn khác trong phần cài đặt.

Trình duyệt cũng tích hợp sẵn tính năng chuyển ngữ như Chrome, nhưng chỉ khác là sử dụng Bing Translator chứ không phải Google dịch.

Giao diện "tập trung" của Edge mới gần như không khác gì Chrome, cách bố trí các nút cũng tương tự. Thử nghiệm trên một số máy tính khác nhau, trình duyệt Edge mới cho tốc độ tải trang nhanh.

Khi sử dụng nhân Chromium, Edge sẽ có một lợi thế lớn là tương thích với kho ứng dụng Chrome Web Store. Hiện kho ứng dụng này có đến hàng nghìn lựa chọn, đem lại các tính năng nhỏ mà hữu dụng.

Microsoft giữ lại tính năng hiển thị dạng đọc trên trình duyệt web cũ. Tính năng này giúp hiển thị nội dung trang web theo dạng tập trung vào văn bản, tiện cho việc xem các bài viết dài mà không bị phân tâm bởi quảng cáo hay hình ảnh.

Edge còn có công cụ tạo bộ sưu tập website, tiện dụng cho những người dùng cần khảo giá khi mua sắm trực tuyến. Nhờ công cụ quét thông tin của trang web, Edge có thể xuất một bộ sưu tập đường dẫn ra thành tập tin Excel, cho phép người dùng nhanh chóng nắm bắt các thông tin quan trọng như tên sản phẩm, trang web bán hàng và giá. Ảnh: PCWorld.

Theo đánh giá của PC World, trình duyệt Edge mới đã có cải thiện về hiệu năng so với bản cũ, nhưng chưa thực sự vượt trội so với các trình duyệt đối thủ như Chrome, Firefox hay Opera. Do chưa có một điểm thực sự nổi bật, Edge chưa ghi được dấu ấn giữa nhiều trình duyệt hiện nay. Khả năng tương thích với Chrome Web Store và được tích hợp sẵn vào máy tính chạy Windows trong thời gian tới có thể là điểm mạnh để Edge vượt qua các đối thủ, tiếp cận gần hơn tới thị phần của Chrome.

Hà My

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây