Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Những thiết bị Apple nào được cập nhật hệ điều hành iOS 13?

Trong buổi lễ giới thiệu, Apple cũng công bố danh sách cách thiết bị có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất iOS 13. Đáng chú ý trong số này là sự xuất hiện của iPhone SE.

Những thiết bị Apple nào được cập nhật iOS 13?

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2019, hãng công nghệ Mỹ - Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 13 (bản beta) với một số tính năng mới, đồng thời hãng tiếp tục cải thiện hiệu năng trên phiên bản này.

Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, các thiết bị đời cũ như iphone 5S, 6 và 6 Plus không được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới. Ngoài những chiếc iPhone thế hệ mới nhất như XR, XS, XS Max hay iPhone X thì danh sách được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất này khác dài. Các mẫu iPhone khác cũng được cập nhật trong lần này là: iPhone 8, 8 Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 6S, 6S Plus và đặc biệt là sự xuất hiện của iPhone SE.

Vẫn giữ nguyên thiết kế trên người tiền nhiệm mẫu iPhone 5S và không có nhiều sự thay đổi. Khi đặt 2 thiết bị cạnh nhau thì bạn sẽ không thể nào phân biệt được đâu là iPhone 5S và đâu là iPhone SE nếu không để ý mặt sau của 2 máy.

Tuy là phiên bản với màn hình bé nhưng không vì thế mà iPhone SE bị cắt giảm đi cấu hình so với thế hệ iPhone 6s hay 6s Plus. Máy vẫn được trang bị bộ vi xử lý A9 + M9 motion processor với 2 nhân tốc độ 1.8 GHz, đồ họa PowerVR GT7600 mới nhất và mạnh mẽ nhất đến từ Apple.

Apple chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 13 mới tại sự kiện WWDC 2019. Theo 'trái Táo' iOS mới sẽ tập trung mạnh mẽ vào hiệu năng giúp các ứng dụng được tối ưu.

Theo đại diện Apple, iOS 13 sẽ tập trung cải thiện hiệu năng thiết bị và nâng cấp một số ứng dụng mặc định.

Cụ thể, với iOS 13, tốc độ mở khóa màn hình với Face ID sẽ nhanh hơn 30%, đồng thời tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần.

Ngoài ra, kích thước các bản cập nhật và cài đặt ứng dụng cũng sẽ nhỏ hơn 50-60%. Điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng thiết bị.

Tuy vậy, tính năng khiến nhiều fan của Apple phải trầm trồ lại không phải thứ quá xa lạ. Darkmode, chế độ tối xuất hiện từ lâu trên các thiết bị Android, lần đầu tiên có trên iOS.

Với người dùng iOS, tính năng này được xem là nâng cấp lớn và đáng trông đợi nhất từ Apple. Nó biến toàn bộ nền của iPhone sang màu đen. Với các thiết bị sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS, XS Max, tính năng này giúp cải thiện thời lượng pin.

Châu Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây