Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Hacker táo tợn tấn công facebook của Công an Vĩnh Phúc

Lực lượng chức năng công an Vĩnh Phúc vừa kịp thời đấu tranh, giành lại quyền kiểm soát facebook của đơn vị vừa thành lập không lâu, đã bị hacker táo tợn tấn công.

Chiều 25-10, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận Fanpage của đơn vị, tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official, đã bị Hacker táo tợn tấn công.

Cụ thể, thông tin cho biết thời điểm khoảng 16g 30 ngày 25-10, trang Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đối tượng Hacker có tài khoản Facebook “Thai Phan” tấn công, thực hiện đổi tên tài khoản.

Ngay sau khi phát hiện, đội ngũ quản trị viên đã kịp thời khắc phục sự cố, liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook phản ánh về tình trạng, sơ hở của Facebook trong khâu kiểm soát, chính sách bảo mật.

Dòng trạng thái thông báo tình trạng bị tấn công trên trang Fanpage của Công an Vĩnh Phúc chiều 25-10.

Hiện tại, tên của Fanpage của Công an Vĩnh Phúc đã được đơn vị giành lại quyền kiểm soát, trở lại bình thường. Tuy đã ngăn chặn kịp thời, chưa để xảy ra việc kẻ xấu lợi dụng, tấn công, đổi tên trang Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhưng việc tự ý đổi tên trang Fanpage của Công an Vĩnh Phúc là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, các đơn vị liên quan điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 1-10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo về việc bắt đầu hoạt động Fanpage trên mạng xã hội Facebook (trang này chưa được cấp tích xanh). Đây là kênh tiếp nhận các phản ánh của người dân về an ninh trật tự và tác phong của cán bộ, chiến sĩ công an khi thực thi pháp luật trên địa bàn.

Lương Giang

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây