Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con

(Eva) - Từ bỏ công việc mơ ước và có thu nhập cao là việc làm vô cùng khó khăn với chị Phương Thanh nhưng chắc chắn con cái sẽ là điều tuyệt vời lớn lao hơn tất cả, chính con gái đã giúp chị đưa ra quyết định cuối cùng.

Gặp gỡ, nên duyên và có con với người bạn đời quốc tịch Séc như một cái duyên với người con gái gốc Thái Bình. Để rồi cũng vì tình yêu dành cho con, cho chồng, chị Phương Thanh quyết định rời Việt Nam sang xứ người định cư cùng tổ ấm nhỏ của mình.

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 1

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 3

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 4

Chị Bùi Thị Phương Thanh (sinh năm 1992, Thái Bình) từng là tiếp viên trưởng của một hãng hàng không có tiếng tại Việt Nam. Khoảng 8-9 năm về trước, chị lần đầu gặp ông xã Milan Trnka (sinh năm 1983, Cộng hoà Séc) trên chuyến bay mà chị đang làm việc. Ngay tại thời điểm đó, anh Milan đã cảm mến cô gái Việt xinh xắn và có nhắn tin làm quen trên mạng xã hội nhưng chị Phương Thanh không đọc được do tin nhắn rơi vào mục tin nhắn chờ. Thời điểm sau đó, chị Phương Thanh có mối quan hệ yêu đương với cơ trưởng cùng công ty hàng không nhưng sau đó cả hai cũng chia tay.

Sau khi chia tay cơ trưởng, chị Phương Thanh mới bất ngờ đọc được những tin nhắn mà anh Milan đã nhắn cho chị từ rất lâu. Nhớ tới vị khách hàng đặc biệt trên chuyến bay chị từng bay, chị Phương Thanh cũng nhắn lại giao tiếp thông thường. Chị không ngờ, câu chuyện tình yêu, mối lương duyên của hai người bắt đầu từ đó.

Khoảng cách địa lý nơi hai người sinh sống và làm việc chính là rào cản lớn để cả hai quyết định đến với nhau. Bên cạnh đó, chị Phương Thanh hiểu nếu quyết định lập gia đình thì công việc mà chị đang theo đuổi cũng bị thay đổi theo. Thế nhưng cảm nhận được tình yêu và sự dịu dàng, quan tâm thấu đáo của người đàn ông Séc, nữ tiếp viên hàng không quyết định để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 5

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 6

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 7

Và sự xuất hiện của cô con gái đầu lòng Nila Bùi chính là sợi dây kéo hai bố mẹ lại với nhau. Cả hai quyết định làm đám cưới với sự xuất hiện của đôi bên gia đình khi con gái hình thành trong bụng được 4 tháng. "Mình vẫn nhớ thời điểm đó, mình đang là tiếp viên trưởng, phải thực hiện 4 chuyến bay buổi sáng. Mọi chuyện khá ổn cho tới khi cất cánh, áp suất bay và khối lượng công việc khiến mình bị đau lưng và đau bụng, không thể đứng chào khách. Cảm nhận được sự bất ổn của cơ thể, mình đã phải xin nghỉ cấp cứu ngay trong chặng bay đầu tiên. Bên bộ phận sắp lịch bay đã phải cử một tiếp viên khác lên thay thế, còn mình từ sân bay vô thẳng bệnh viện. Sau khi xét nghiệm thì có dấu hiệu “2 vạch chưa thực sự rõ ràng". Mình phải báo công ty xin nghỉ ốm 1 tuần theo chỉ định của bác sỹ và cũng để xác nhận lại việc có em bé.

Lúc phải vô viện cấp cứu, mình cũng rất hoang mang, bác sỹ nói nghi ngờ có thai sớm thôi. 7 ngày nằm nhà là lúc tâm trạng hỗn độn cực điểm. Mình sợ bản thân chưa sẵn sàng làm mẹ và phải tạm gác lại công việc yêu thích. Tuy nhiên sau cùng mình nghĩ nếu con, đó là duyên nợ của 2 đứa. Khi mình báo tin, anh ấy đang trên đường đi họp, sau cùng anh phải huỷ bỏ cuộc họp vì không thể tập trung được. Lúc đó 2 đứa ở xa, gần cả tháng sau mới gặp lại nên tất cả vui buồn gói gọn trong những tin nhắn và những cuộc điện thoại thôi" - chị Phương Thanh kể.

Sau khi biết tin có con gái đầu lòng, chị Phương Thanh cùng bạn trai làm đám cưới và cũng nghỉ việc tiếp viên hàng không từ đó, sinh bé Nila Bùi tại Việt Nam. "Lúc mang thai, mình nghĩ bé phải lai Tây lắm cơ nhưng sinh bạn ý ra rồi thấy con y hệt gái Việt, khác xa lắm so với tưởng tượng (cười). Còn ông xã mình thì bé càng lai Việt anh càng thích. Vì là con mình mà nên cảm xúc nghẹn ngào lắm. Mình cảm giác như có phép màu vậy" - chị nhớ lại khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy em bé.

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 8

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 9

Sau đó, vợ chồng chị Phương Thanh đã đưa con gái sang Campuchia - nơi anh Milan làm việc để bắt đầu cuộc sống mới. Thế nhưng cuộc sống lúc bấy giờ mới bắt đầu khó khăn khi chị Phương Thanh làm mẹ bỉm mà không hề có ai giúp đỡ, ông xã lại bận việc tối ngày.

"Đó là khoảng thời gian dự án căn hộ cao cấp khởi công, mình chỉ gặp chồng lúc trước 8 giờ sáng và sau 6 giờ tối mỗi ngày. Có thể nói mình đã từng rơi vào trầm cảm sau sinh, cảm thấy đánh mất bản thân. Dù vậy mình không nói cho chồng biết vì thực sự đó cũng là quãng thời gian khó khăn với cả anh. Đêm 2,3 giờ sáng dậy cho bé ăn, mình vẫn thấy anh ngồi tính toán. Có hôm còn nghe anh nằm mơ nói chuyện về công trình xây dựng. Mình hiểu anh cũng rất mệt mỏi với công việc.

Mình chỉ biết tâm sự với chị gái qua điện thoại. Lúc bé ngủ, mình quanh quẩn dọn dẹp và xem Youtube về những phương pháp vượt qua trầm cảm sau sinh. Mình biết khi kết hôn và có con, cả vợ lẫn chồng đều có sự hy sinh riêng nên mình không cân đo ai hy sinh nhiều hơn. Có lúc hai vợ chồng đã ôm nhau khóc vì mỗi người đều có áp lực riêng.

Tuy nhiên vợ chồng mình đều may mắn nhận ra rằng càng khó khăn, càng phải trân trọng nhau. Có thể vì vậy mà bây giờ kinh tế của hai vợ chồng mới ổn định hơn, tụi mình thực sự làm được điều "thuận vợ thuận chồng”.

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 10

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 11

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 12

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành hàng không bị khủng hoảng, dự định quay trở lại làm việc với chị Phương Thanh cũng tan vỡ. Chính vì thế bà mẹ quyết định "thăng chức" làm mẹ 2 con. Bé trai John Bùi ra đời. Lần làm mẹ này với chị Phương Thanh đã có nhiều kinh nghiệm chăm con và sắp xếp cuộc sống hơn, chị vừa chăm con vừa làm việc cùng chồng để bản thân không bị căng thẳng như lần 1.

Bên cạnh đó ông xã cũng cùng chị Phương Thanh chăm con nên mọi thứ thoải mái hơn rất nhiều. Bà mẹ 2 con cũng có nhiều thời gian chăm sóc cho chính bản thân mình, gợi cảm và còn đẹp hơn thời chưa chồng khiến ông xã thỉnh thoảng còn ghen nên luôn muốn giữ vợ.

Hiện tại sau nhiều năm về chung 1 nhà, vợ chồng chị Phương Thanh vẫn luôn hạnh phúc, hai con chính là niềm tự hào, là sợi dây liên kết của cả gia đình.

Nữ tiếp viên trưởng hàng không lấy giám đốc Tây sau khi chia tay cơ trưởng, nghỉ việc về làm mẹ bỉm 2 con - 13

Nguồn tin: www.eva.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây