Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Nhà báo Anh: Apple muốn mua lại MU

Manchester United có thể trở thành câu lạc bộ có chủ giàu nhất thế giới nếu thỏa thuận với Apple được diễn ra.

Nguồn tin từ Daily Star cho biết CEO Tim Cook hứng thú với việc mua lại MU. Ảnh: The Mirror.

Theo nguồn tin từ nhà báo Jeremy Cross, trưởng mục thể thao của Daily Star, gã khổng lồ công nghệ Apple đang dành sự quan tâm đến việc mua lại Manchester United với giá 5,8 tỷ bảng Anh (khoảng hơn 7 tỷ USD) sau khi nhà Glazer, chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ ra giá. Đây là một thông tin đáng kinh ngạc vì Apple thường không quá quan tâm đến lĩnh vực bóng đá.

Chủ sở hữu của hiện tại của MU, nhà Glazer đã quyết định ra giá bán lại câu lạc bộ sau khi liên tục nhận áp lực từ truyền thông và chính cổ động viên. Hiện tại, các tỷ phú người Mỹ sẽ bán câu lạc bộ cho bên trả giá cao nhất và Apple đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tiến tới về một thỏa thuận tiềm năng.

Về phần mình, Apple là công ty công nghệ lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm đạt 396 tỷ USD. Ngoài ra, công ty có giá trị ròng ước tính tính đến tháng 11 vào khoảng 2.400 nghìn tỷ USD.

CEO Tim Cook muốn khám phá những tiềm năng mà Manchester United có thể mang lại. Ảnh: Daily Star.

Hiện tại, công ty có trụ sở tại California chưa từng có kinh nghiệm sở hữu một câu lạc bộ bóng đá, đặc biệt là những đội bóng có truyền thống và quy mô như Manchester United.

Song, Jeremy Cross cho biết Giám đốc điều hành Tim Cook rất muốn khám phá những tiềm năng mà Manchester United có thể mang lại. Do đó, Apple sẽ sắp xếp các cuộc đàm phán với những ngân hàng được chỉ định trong thương vụ mua bán này, bao gồm cả Tập đoàn Raine.

Ngoài ra, một phần trong kế hoạch của Tim Cook có thể bao gồm việc Apple tài trợ cho MU để xây dựng sân vận động được cho tốt nhất trên thế giới.

Ban đầu, nhà Glazer đã đưa ra mức giá đề xuất là 8,25 tỷ bảng, theo tiết lộ độc quyền từ Daily Star Sport. Tuy nhiên, nhiều đối tác quan tâm cho rằng con số này là phi thực tế ở thời điểm hiện tại.

Nếu Apple có thể đạt đạt thỏa thuận mua lại câu lạc bộ, Manchester United sẽ trở thành câu lạc bộ có chủ sở hữu giàu có nhất thế giới. Hiện tại, giá trị của Apple vượt xa chủ của Manchester City, Newcastle hay Paris Saint Germain.

Nhà Glazer mua lại Manchester United vào năm 2005 nhưng không được người hâm mộ ủng hộ. Đỉnh điểm của sự thất vọng diễn ra khi câu lạc bộ tham gia vào đề xuất thành lập giải đấu European Super League và phải nhận liên tiếp những lời chỉ trích.

Theo Daily Star, nhà Glazer sẽ dành cả tháng 12 để thương thảo với các bên quan tâm trước khi lập danh sách rút gọn những đối tác tiềm năng, bao gồm cả tỷ phú Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại.

Minh Hoàng

Theo Daily Star

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây