Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Chỉ tôn màu nhập khẩu qua cảng tại 2 thành phố được miễn thuế tự vệ

Bộ Công Thương cho biết, để được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu chất lượng cao, việc nhập khẩu tôn màu chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế và cảng hàng không dân dụng quốc tế tại Thành phố Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 9/2/2018, Bộ Công Thương ban hành Quyết định 536/QĐ-BCT về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 1931/QĐ-BCT để phù hợp với Danh mục hàng hóa tại Nghị định 125/2017/NĐ-CP ngày 16 tháng 11 năm 2017.

Để thống nhất về phạm vi sản phẩm, cửa khẩu nhập và địa điểm làm thủ tục hải quan, tạo thuận lợi cho quá trình thực hiện của các doanh nghiệp, ngày 5/6/2019, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 1561/QĐ-BCT về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 1931/QĐ-BCT ngày 31/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương và thay thế Quyết định 536/QĐ-BCT ngày 9/2/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Theo đó, Quyết định mới xác định rõ biện pháp tự vệ chỉ áp dụng đối với hàng hóa là tôn màu và thuộc các mã HS được liệt kê trong Quyết định.

Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc thì Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài Chính (Tổng cục Hải quan) thống nhất phương án xử lý.

Đồng thời, để được áp dụng mức thuế tự vệ trong hạn ngạch nhập khẩu và miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu chất lượng cao, việc nhập khẩu tôn màu chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế và cảng hàng không dân dụng quốc tế tại Thành phố Hải PhòngThành phố Hồ Chí Minh.

Địa điểm làm thủ tục hải quan và thủ tục nhập khẩu được thực hiện theo quy định pháp luật về hải quan (Bao gồm Quyết định 15/2017/QĐ-TTg ngày 12 tháng 05 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập).

Đối với mặt hàng tôn màu khi nhập khẩu đã được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ, trong quá trình sản xuất phát sinh nguyên vật liệu dư thừa, nếu phần nguyên vật liệu dư thừa chuyển tiêu thụ nội địa thì doanh nghiệp nhập khẩu phải nộp thuế tự vệ.

Gần 3.000 tấn tôn màu của Samsung HCMC CE Complex được miễn trừ biện pháp tự vệ

Thy Thảo

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây