Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Tạo sân chơi cho sinh viên giao lưu, hội nhập - trở thành công dân toàn cầu

Sáng 21/5, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập và vòng chung kết Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên cấp thành phố lần thứ IV. Sự kiện được thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, chuỗi sự kiện lần này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, sức lan tỏa và hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện và giao lưu văn hóa; qua đó nâng cao ý thức tự hào dân tộc, phát huy sự năng động, sáng tạo của học sinh, sinh viên trong công cuộc phát triển, hội nhập của đất nước.

Chương trình sôi nổi, náo nhiệt với một số trò chơi dân gian.

Ngày hội Sinh viên Cần Thơ hội nhập được tổ chức trong hai ngày 21 và 25/5 tại Công viên Sông hậu (quận Ninh Kiều) với các hoạt động tạo điều kiện cho sinh viên Cần Thơ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hóa, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa các nước ASEAN, nâng cao trình độ ngoại ngữ và chủ động hơn trong việc hội nhập với bạn bè quốc tế.

Ngày hội bao gồm các hoạt động giao lưu Câu lạc bộ Đội, nhóm đang sinh hoạt tại các trường đại học, cao đẳng; cùng với đó là nhiều gian hàng của các nước ASEAN do 10 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đảm nhiệm, với các trò chơi, vui chơi, góp phần tạo điều kiện cho sinh viên Cần Thơ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hóa, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa các nước ASEAN, nâng cao trình độ ngoại ngữ và chủ động hơn trong việc hội nhập với bạn bè quốc tế.

Các sinh viên tham gia đầy đủ các gian hàng trong Ngày hội sẽ được chứng nhận tiêu chí “Hội nhập tốt” – một trong những tiêu chí quan trọng để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, là danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp quốc gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng, xét ở ký túc xá...

Song song với Ngày hội là vòng chung kết Hội thi Olympic tiếng Anh trong học sinh, sinh viên. Đây là sân chơi được Thành đoàn Cần Thơ duy trì đến lần thứ IV.

Vòng chung kết Olympic tiếng Anh (dành cho tập thể) lần này có 20 đội đại diện các đơn vị tham gia tranh tài qua 2 phần thi: Tự giới thiệu và tranh biện. Trong đó, 10 đơn vị khối đại học, cao đẳng và 10 đội thi đại diện 9 quận, huyện và trường trung học phổ thông, thực hành sư phạm. Nội dung thi tập trung kiểm tra kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh; tình hình kinh tế – xã hội, văn hóa; cộng đồng ASEAN; quan điểm về các vấn đề nóng trong học sinh, sinh viên hiện nay.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 7 giải Khuyến khích ở mỗi bảng cho các đơn vị xuất sắc.

Trung Kiên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây