Tin Nhanh Việt Nam

https://baohomnay.com:443


Cuộc sống của tôi quay vòng với đủ thứ lo lắng

Tôi không làm chủ được cuộc sống nữa, thực sự rất căm ghét chính mình.

Tôi 19 tuổi, ở cái tuổi mà bạn bè cùng trang lứa đang dần trưởng thành, học tập và bắt đầu biết lo cho cuộc sống. Trong khi đó, tôi không có lấy một ưu điểm, không biết làm gì ra hồn, vô dụng. Nhớ lại hồi học cấp 3, vẫn còn trong vòng tay chăm sóc của mẹ (bố mất sớm), hồi đó tôi học hành cũng không đến nỗi nào. Mẹ ốm yếu nhưng vẫn lo cho tôi hết 12 năm ăn học.

Rồi tôi tìm thấy ước mơ cho mình. Tôi đăng ký thi vào các trường có khoa công nghệ thông tin. Như bao đứa sinh năm 1998 khi đó, tôi vùi đầu vào luyện thi, mong sao đủ điểm để đỗ vào ngôi trường mơ ước. Nhưng kỳ thi không được như tôi mong muốn, tôi làm bài không tốt và chỉ đủ điểm để đỗ vào ngôi trường theo "phương án 2".

Ảnh minh họa

Tôi buồn lắm, hy vọng tiêu tan ít nhiều, nhưng được mẹ khích lệ, tôi dần lấy lại động lực và cố gắng học hết một năm đại học.Sống một năm ngoài thành phố, chẳng hiểu sao tôi không quen được với nhịp độ nơi đây. Bài vở, trường lớp, các mối quan hệ khiến tôi dần trở nên quá tải. Tôi cảm thấy chản nản, nghỉ học ngày một nhiều, tự thu mình vào thế giới của bản thân, gần như bỏ học và giấu mẹ cho đến tận bây giờ. Tôi tự nhủ với bản thân là sẽ đăng ký học một khóa học phần mềm, tìm công việc làm thêm để trang trải cuộc sống, nếu tôi đủ quyết tâm thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Đến giờ, tôi vẫn không tìm được một công việc nào (thậm chí tôi còn chẳng buồn đi tìm). Cuộc sống của tôi đang quay vòng trong bế tắc với đủ thứ lo lắng, nỗi lo về tài chính, tình cảm, nỗi lo mẹ sẽ biết mọi chuyện. Tôikhông làm chủ được cuộc sống nữa, thực sự rất căm ghét chính mình. Tôi phải làm sao đây?

Theo Hà/Ngôi sao

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây