Ý kiến trái chiều khi thành phố đông dân nhất Bình Dương cấm ô tô vào khu vực trung tâm

Chủ nhật - 26/05/2024 12:50
 

Bắt đầu từ ngày 25-5, TP Dĩ An ban hành quy định cấm ô tô lưu thông một chiều trên các tuyến đường Nguyễn An Ninh, Lý Thường Kiệt, Cô Bắc, Cô Giang.

Cụ thể, trên tuyến Nguyễn An Ninh, cấm các loại ô tô lưu thông đoạn từ đường ĐT. 743A (ngã ba Cây Điệp) đến Lý Thường Kiệt (rạp hát Dĩ An).

Trên tuyến Lý Thường Kiệt, cấm ô tô từ đoạn giao với Nguyễn An Ninh đến Lê Quý Đôn.

Trên đường Cô Giang, cấm ô tô lưu thông từ đoạn giao nhau với Nguyễn Thái Học đến Nguyễn An Ninh.

Trên đường Cô Bắc, cấm ô tô lưu thông từ Nguyễn An Ninh đến Nguyễn Thái Học.

Từ ngày 25-5, TP Dĩ An cấm ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm

Lộ trình dự kiến thay thế, gồm: Để đi từ các phường Tân Đông Hiệp, Tân Bình… vào trung tâm hành chính TP Dĩ An, các phương tiện ô tô đi từ ĐT743A - Nguyễn Trãi - đường số 21 - đường số 6 (khu công nghiệp Sóng Thần 1) - đường số 9 (khu trung tâm hành chính Dĩ An).

Lộ trình 2 có thể chọn đi từ ĐT 743A - Nguyễn Trãi - Lý Thường Kiệt - Nguyễn An Ninh - khu trung tâm hành chính Dĩ An.

Lộ trình 3 là đường ĐT 743A - Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu - GS1 - Nguyễn An Ninh - khu trung tâm hành chính TP Dĩ An.

Lộ trình 4 là đường ĐT743A - Hai Bà Trưng - Trần Hưng Đạo - Trần Quốc Toản - Nguyễn An Ninh - khu trung tâm hành chính Dĩ An.

Sau một ngày thực hiện, một số người dân đã không đồng tình với quy định nói trên, ông M.V.H (người dân thường di chuyển qua các đoạn đường này) cho biết việc ban hành quy định này là không hợp lý vì mật độ phương tiện lưu thông qua khu vực này chưa đến mức ùn tắc nghiêm trọng như một số khu vực khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông H. cho rằng Bình Dương chưa đến mức ùn tắc giao thông trầm trọng để phải đưa ra quy định cấm ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm.

Ngoài ra, các lộ trình thay thế cũng không khả thi vì phải chạy lòng vòng qua nhiều khu dân cư, qua những đoạn đường hẹp thường xuyên xảy ra tắc đường.

Trường Tiểu học Dĩ An nằm trên trục đường bị cấm ô tô lưu thông

Trong khi đó, bà N.N.L (có con học tại một trường tiểu học nằm trên đoạn đường cấm) lại cho rằn, khu vực này có trường học, chợ, ga tàu... nên vào giờ cao điểm mật độ lưu thông đông đúc, thường xuyên bị ùn tắc, nhất là lúc ô tô quay đầu hay có tàu chạy qua thì sẽ bị tắc đường một đoạn dài nên cơ quan chức năng mới cấm ô tô đi vào.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc đưa ra quy định nói trên được Phòng Quản lý đô thị tham mưu cho Ban An toàn giao thông TP Dĩ An, đã lấy ý kiến của mặt trận, người dân.

Thanh Thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây