Xe ngoại tỉnh xếp hàng dài ở trung tâm đăng kiểm

Thứ hai - 27/03/2023 20:00
 

Xe xếp hàng “rồng rắn” tại Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh - 72-01S (ở số 47B đường 30/4, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) sáng ngày 27/3.

Xe ngoại tỉnh dồn về

Sáng 27/3, phóng viên có mặt lúc 6 giờ tại Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh - 72-01S (ở số 47B đường 30/4, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu). Mặc dù trung tâm chưa mở cổng nhưng đã có hàng chục phương tiện xếp hàng dài ra đến tận mép đường 30/4.

Hơn 9 giờ, lượng phương tiện đổ về càng nhiều, ước chừng đến cả trăm xe ôtô các loại. Đáng chú ý, trong số các phương tiện đến trung tâm kiểm định không chỉ mang biển số của Bà Rịa - Vũng Tàu mà còn nhiều tỉnh, thành khác như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Anh Trần Lợi, chủ xe ôtô BKS 51A – 377.XX cho biết, xe của mình chuẩn bị hết hạn kiểm định. Vì biết tình trạng các trung tâm đăng kiểm ở TP. Hồ Chí Minh đều đang trong tình trạng quá tải, anh Lợi kết hợp chuyến đi công tác ở Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm định xe. “Dù xe khá đông nhưng Trung tâm sắp xếp xe khoa học, nhân viên các dây chuyền kiểm định làm việc tích cực nên tôi chỉ chờ hơn 1 giờ đồng hồ đã đến lượt kiểm định xe của mình”. Anh Lợi cho biết.

3 dây chuyền kiểm định của Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh - 72-01S hoạt động hết công suất.

Tương tự, anh Lê Tân, chủ xe du lịch 15 chỗ chở khách BKS 51B-102.XX, cho biết: “Tôi chở khách xuống Vũng Tàu du lịch, tranh thủ trong thời gian chờ khách tôi chạy đến trung tâm để đăng kiểm xe vì cũng gần hết hạn. Tôi thấy lượng xe đông vừa phải và có thể chờ được nên đưa xe vào đây đăng kiểm luôn”.

Anh Nguyễn Văn Hải, ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chủ xe ôtô BKS 60P – 261.X, cũng lặn lội từ Đồng Nai xuống Bà Rịa – Vũng Tàu đăng kiểm xe. Nhờ đi từ sớm nên anh Hải được xếp hàng đầu tiên, việc đăng kiểm diễn ra thuận lợi.

Không chỉ Trung tâm 72-01S mà 4 trung tâm kiểm định còn lại đóng trên địa bàn TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ và huyện Đất Đỏ lượng xe ngoại tỉnh về kiểm định cũng khá đông, khiến cho các trung đăng kiểm hoạt động hết công suất.

Nhân viên làm thêm giờ để đáp ứng nhu cầu

Mặc dù lượng xe khá lớn, tuy nhiên các lái xe xếp hàng trật tự làm thủ tục. Quy trình khám xe được nhân viên kiểm định thực hiện chặt chẽ. Nhiều phương tiện không đạt phải phải rời khỏi trung tâm để khắc phục tình trạng xe.

Ông Hoàng Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh (72-01S) cho biết, từ ngày 22/3 đến nay, phương tiện đến đăng kiểm gia tăng đột biến, trong đó, có rất nhiều phương tiện ở các tỉnh, thành khác đổ về. Công suất của 3 dây chuyền kiểm định ở Trung tâm chỉ đạt 210 xe/ngày, nên nhiều lúc phải làm thêm giờ cũng không đáp ứng được nhu cầu.

Ông Trần Văn Lang, Quản lý Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 7204S (ở đường D6, KCN Đất Đỏ 1, huyện Đất Đỏ) cho biết, Trung tâm có 2 dây chuyền với công suất hơn 120 xe/ngày, những ngày này lượng xe đến trung tâm rất đông, không chỉ xe TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương xuống mà ngay cả bên tỉnh Bình Thuận cũng qua trung tâm kiểm định.

“Do xe ngoại tỉnh nhiều nên nhân viên làm việc kỹ càng, rà soát hồ sơ trước khi thực hiện kiểm định rất mất thời gian. Mặc dù nhân viên tăng ca, làm thêm giờ nhưng chỉ đáp ứng đăng kiểm cho 100 xe/ngày”, ông Lang cho biết.

“Để hạn chế thời gian chờ đợi của lái xe, nhân viên đăng kiểm làm việc từ 6 giờ 30 đến 18 giờ, liên tục từ thứ 2 đến thứ 7”, ông Hoàng Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh (72-01S) cho biết.

Bài, ảnh: SA HUỲNH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây