Vụ phá rừng pơmu: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam vào cuộc

Thứ sáu - 29/07/2016 15:13

Sáng nay (29/7), trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Xuân Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết, đã lập đoàn công tác kiểm tra về mặt Đảng đối các tổ chức Đảng và Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trong vụ phá rừng pơmu tại khu vực biên giới Nam Giang.

Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam vào cuộc để làm rõ các tổ chức Đảng và cá nhân vi phạm trong vụ phá rừng pơmu
Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam vào cuộc để làm rõ các tổ chức Đảng và cá nhân vi phạm trong vụ phá rừng pơmu

Đối tượng kiểm tra là các tổ chức cơ sở Đảng liên quan như Đảng bộ Đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang, BQL rừng phòng hộ Nam Sông Bung, trạm kiểm soát biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang.

Đối với cá nhân là ông Đồn trưởng; Bí thư và Phó Bí thư Đồn Biên phòng, Bí thư và Phó Bí thư trạm kiểm soát cửa khẩu, Bí thư chi bộ Hải quan; Bí thư và Phó Bí thư BQL rừng phòng hộ Nam Sông Bung.

Theo đó, UBKT sẽ khảo sát nắm tình hình, thu thập chứng cứ, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong điều tra và nếu đủ cơ sở sẽ có hình thức xử lý theo điều lệ Đảng về việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

“Về việc điều tra hình sự bên pháp luật thì họ làm theo kênh riêng, bên này chỉ làm về mặt Đảng”, ông Trần Xuân Vinh cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ phá rừng pơmu đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn biên giới giữa huyện Nam Giang (Quảng Nam) và huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) gây xôn xao dư luận bởi vụ việc diễn ra ngay gần cửa khẩu và khu vực biên giới vốn được kiểm tra nghiêm ngặt.

Vụ án cũng đã được khởi tố; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Sê Kông (Lào) đề nghị phối hợp trong công tác điều tra, phá án.

Liên quan đến vụ án, đã có 4 cán bộ gồm 3 cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang và trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu cùng một cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm.

Công Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây