Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kiểm sát

Thứ hai - 15/04/2019 19:35

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam Lê Minh Trí và Viện trưởng Viện Công tố Hàn Quốc Moon Moo-il. Ảnh: Mạnh Hùng

Phát biểu với Đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam do đồng chí Viện trưởng Lê Minh Trí dẫn đầu, Viện trưởng Viện Công tố Hàn Quốc Moon Moo-il đã bày tỏ hy vọng qua chuyến thăm này, quan hệ giữa hai cơ quan của hai nước sẽ ngày càng phát triển hơn.

Về phần mình, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam Lê Minh Trí cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển nhanh trong nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân song theo ông, quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật còn chưa tương xứng, do đó hai bên cần đẩy mạnh hợp tác hơn nữa để đáp ứng nhu cầu bảo hộ nhân thân, quyền lợi của nhân dân hai nước.

Viện trưởng Lê Minh Trí bày tỏ mong muốn Viện Công tố Hàn Quốc chia sẻ với Việt Nam kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng và phòng chống tội phạm công nghệ cao. Về việc tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, Viện trưởng Lê Minh Trí đã mời và đề nghị phía Hàn Quốc cử một số chuyên gia sang giúp đỡ Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Hùng

Viện trưởng Viện Công tố Hàn Quốc Moon Moo-il cho biết Hàn Quốc là nước đã tự mình phát triển phương pháp điều tra khoa học kỹ thuật số và Việt Nam có thể sử dụng phương pháp này. Theo người đứng đầu Viện Công tố Hàn Quốc, Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ Việt Nam thành lập và vận hành một trung tâm điều tra khoa học kỹ thuật số như mô hình của Hàn Quốc. Và để chống tham nhũng, ông cho rằng cần chú trọng công tác kiểm toán, Hàn Quốc là nước có phương pháp kiểm toán ưu việt và cũng sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam.

Trong buổi làm việc này, Viện trưởng Viện Công tố Hàn Quốc đã đề nghị Việt Nam gia nhập Tổ chức thu hồi tài sản tham nhũng châu Á-Thái Bình Dương, cho phép Viện Công tố Hàn Quốc được cử người sang làm việc thường xuyên tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các Viện Kiểm sát nhân dân địa phương của Việt Nam và các Viện Công tố địa phương của Hàn Quốc.

Viện trưởng Lê Minh Trí đã cảm ơn Viện trưởng cũng như Viện Công tố Hàn Quốc về sự sẵn sàng giúp đỡ này và cho biết Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác của Việt Nam xem xét, nghiên cứu và thực hiện các đề xuất trên.

Mạnh Hùng-Trần Phương (TTXVN)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây