Vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh sau nhiều tháng thi công, hiện giờ ra sao?

Thứ năm - 24/11/2022 20:00
 

NCT

Theo thống kê, hiện Hà Nội có 255 tuyến phố ở các quận, huyện, thị xã lát vỉa hè bằng đá tự nhiên tập trung ở một số quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, còn lại đa số lát bằng gạch block. Để thực hiện các dự án trên, TP Hà Nội đã có chủ trương giao Ban Quản lý dự án các quận làm chủ đầu tư, chủ động tổ chức đấu thầu và lựa chọn đơn vị nhà thầu lát lại vỉa hè.

Tại quận Đống Đa, vỉa hè hai bên đường Nguyễn Chí Thanh nằm trong danh sách lát vỉa hè bằng đá tự nhiên. Dự án được UBND TP Hà Nội giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa làm chủ đầu tư. Hiện tại, dự án đang được các nhà thầu thi công các hạng mục dần hoàn thiện khoảng 60 - 70%, đến tháng 3/2023 các hạng mục trên đường Nguyễn Chí Thanh sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều hộ dân sịnh, sinh viên các trường đại học sinh đang sinh sống và đi lại trên đoạn đường này vô cùng vất vả trong quá trình đi lại. Nhiều hạng mục thi công, nhà thầu để vật liệu xây dựng ngổn ngang, hai bên vỉa hè bị đào xới, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của PV, trên trục đường Nguyễn Chí Thanh tập trung khá đông các trường Đại học, cơ quan công sở,... giờ tan tầm, cao điểm, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều trở ngại. Những chướng ngại vật do san lấp, những rãnh đường, hố sâu ngổn ngang rất nguy hiểm.

Hai bên hè phố đường Nguyễn Chí Thanh đang trong tình trạng bị đào bới, ngổn ngang vật liệu gạch đá, thu hẹp diện tích vỉa hè khiến việc đi lại của người dân, sinh viên gặp nhiều khó khăn. Những đoạn đã được lát đá xong thì bị bỏ lại vật liệu và chưa được hoàn trả vỉa hè như cũ.

Vật liệu xây dựng, cống hộp được để ngổn ngang, những bao xi măng không được che chắn cẩn thận, nếu trời mưa ướt liệu có đảm bảo chất lượng?

Thậm chí một số đoạn còn là nơi đổ rác của người dân, các công trình bên cạnh.

Cống nước không được che đậy, bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu.

Nhiều hộ dân sống ở đây phàn nàn việc lát đá diễn ra chậm chạp, ảnh hưởng tới việc buôn bán dọc hai bên đường, đồng thời gây cản trở người đi bộ.

Điểm chờ xe buýt trở nên nhếch nhác khi phía trước bị đào bới, căng dây chắn lối ra của hành khách đón xe, xung quanh trở thành nơi tập kết vật liệu.

Con đường từng được mệnh danh đẹp nhất Thủ đô hiện giờ mịt mù bụi cát vào ngày nắng, lầy lội vào những hôm mưa, vỉa hè lộn xộn, cản trở người tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Những đoạn đã được lát đá xong thì bị bỏ lại vật liệu và chưa được hoàn trả vỉa hè như cũ.

Một số cơ quan, đơn vị kê những tấm sắt dày để làm lối ra vào.

Mặc dù, nhiều đoạn vỉa hè vật liệu vẫn ngổn ngang nhưng một số đoạn vẫn được người dân, công ty trưng dụng làm nơi để xe.

Ngọc Ánh (sinh viên một trường đại học nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh), cho biết: "Em thường xuyên phải di chuyển trên vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh để đi học. Vào những ngày mưa, vỉa hè trở nên rất bẩn vì nhiều bùn đất, em phải tìm cách đi xuống lòng đường. Chưa kể, ban ngày trời nắng mà quét rác thì vô cùng bụi bẩn, gây ảnh hưởng cho người đi đường".

Không chỉ thi công vật liệu ngổn ngang, một số đá lát có tình trạng hư hỏng.

Việt Bắc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây