Trung Quốc: 14 người mất tích trong đường hầm ngập nước

Thứ hai - 19/07/2021 11:00
 

Các thợ lặn được triển khai vào sâu bên trong đường hầm ngập nước tìm kiếm 14 người mất tích.

Yisheng, Phó thị trưởng thành phố Chu Hải, nói trong một cuộc họp báo rằng mực nước trong đường hầm đã giảm 11,3m. Các robot dưới nước, tàu không người lái và thiết bị dò sóng cũng sẽ được triển khai.

Các đội tìm kiếm đã tiến vào đường hầm khi nước được bơm ra ngoài. Tính đến sáng Chủ nhật, họ đã đi được khoảng 600m vào đường hầm, hơn một nửa quãng đường 1,1km đến nơi các công nhân bị mắc kẹt. Chiều dài đường hầm cao tốc đã được đào từ trước đến nay là 1,8 km.

Quá trình tiến sâu vào trong đường hầm của họ đã bị chậm lại do khí carbon monoxide từ máy móc được sử dụng trong đường hầm tỏa ra, mặc dù mức độ tiềm ẩn của khí chết người đã được hạ xuống bằng hệ thống thông gió.

Trận lụt trong đường hầm xảy ra vào khoảng 3h30 ngày 15/7. Một tiếng động bất thường đã được nghe thấy và các mảnh vật liệu bắt đầu rơi ra ở một bên của đường hầm. Một cuộc sơ tán đã được lệnh. Nước tràn vào và chảy qua một đầu nối vào ống bên kia của đường hầm, khiến 14 công nhân ở phía đó bị mắc kẹt.

Tai nạn đường hầm Trung Quốc

Đường hầm này nằm dưới một hồ chứa nước, nhưng nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Vào tháng 3, hai công nhân đã chết trong một phần khác của đường hầm khi một bức tường bảo vệ sụp đổ và họ bị đá rơi trúng đầu, theo thông báo từ bộ phận quản lý khẩn cấp Chu Hải.

Chu Hải là một thành phố ven biển ở tỉnh Quảng Đông và gần Macao ở cửa châu thổ sông Châu Giang. Đây là một trong những đặc khu kinh tế ban đầu của Trung Quốc khi nước này bắt đầu mở cửa nền kinh tế của đất nước cách đây gần 40 năm trước.

Hà Thu

Theo CNA

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây