Tính đến sáng 19/7, TP Hồ Chí Minh có gần 33.000 ca nhiễm Covid-19

Thứ hai - 19/07/2021 07:10
 

TP Hồ Chí Minh tổ chức các điểm bán hàng bình ổn lưu động nhằm giúp người dân tại khu cách ly, vùng phong tỏa được tiếp cận nguồn hàng hóa, thực phẩm. (Ảnh: HCDC).

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có gần 33.000 trường hợp mắc Covid-19.

Trong 1.535 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 1.346 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 189 trường hợp là người tại khu vực ổ dịch, tới khám sàng lọc tại Bệnh viện.

TP Hồ Chí Minh hiện có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi phân bố khắp các quận, huyện, TP Thủ Đức và danh sách được công khai trên Cổng thông tin điện tử của TP.

Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh cũng huy động nhiều nguồn lực, kết nối các hệ thống phân phối, doanh nghiệp lĩnh vực thương mại, logistics có đủ năng lực và điều kiện cùng tham gia vào chuỗi cung ứng. Tổ chức các điểm bán hàng bình ổn lưu động nhằm giúp người nghèo, người dân tại khu cách ly, vùng phong tỏa được tiếp cận nguồn hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu với giá bình ổn.

Nhằm gia tăng nguồn cung ứng hàng hóa cho người dân, TP sẽ khắc phục và nhanh chóng đưa chợ truyền thống hoạt động trở lại trên cơ sở hướng dẫn cho quận, huyện, TP Thủ Đức các giải pháp phù hợp, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý hoạt động của chợ truyền thống: triển khai thí điểm mô hình “App đặt lịch đi chợ dành cho người dân” tại chợ Tân Chánh Hiệp - Quận 12; mô hình “Tổng đài đặt lịch đi chợ” tại chợ Bình Thới - Quận 11. Trên cơ sở đánh giá hiệu quả các mô hình thí điểm, TP sẽ triển khai nhân rộng đến các chợ truyền thống còn lại.

Về vấn đề doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi đáp ứng yêu cầu “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm”, đến nay đã có hơn 500 doanh nghiệp tự tổ chức hoạt động đảm bảo các điều kiện an toàn theo “3 tại chỗ” với gần 80.000 lao động.

TP cũng hỗ trợ thông tin, kết nối các đầu mối cung cấp cơ sở vật chất (như giường, nệm,…) phục vụ yêu cầu vừa cách ly, vừa sản xuất của doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động, TP sẽ tiến hành rà soát, triển khai áp dụng hỗ trợ phù hợp theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của Hội đồng nhân dân TP.

Một trong những nguyên tắc cơ bản của Chỉ thị 16 là người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. TP khuyến cáo người dân hãy ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, hạn chế mọi sự tiếp xúc với người khác, không tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học. Người dân hãy cùng đồng hành với TP vượt qua đợt dịch thứ 4 này.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây