Tiền Giang kiến nghị giảm giá vé qua trạm thu phí Cai Lậy

Thứ hai - 14/08/2017 11:00

Theo Sở GTVT tỉnh Tiền Giang, hàng ngày có từ 2-3 lượt người điều khiển phương tiện đưa tiền lẻ mệnh giá 200, 500 và 1.000 đồng vo tròn, nhàu nát nhét vào chai nhựa, cho vào túi nylon, nhúng tiền vào nước…hoặc đưa tiền mệnh giá lớn để cố tình kéo dài thời gian qua trạm thu phí nhằm gây ùn tắc giao thông.

Đặc biệt, khoảng 17h45 ngày 9/8, một nhóm khoảng 14 xe ôtô gắn logo “Bạn hữu đường xa” đi chậm từ hướng Mỹ Thuận – Trung Lương tạo thành đoàn nối đuôi vào trạm thu giá để phản đối, gây ùn tắc giao thông.

Tien Giang kien nghi giam gia ve qua tram thu phi Cai Lay - Anh 1

Tài xế bỏ tiền lẻ vào chai nhựa để mua vé qua trạm thu phí Cai Lậy.

Theo Sở GTVT Tiền Giang, đến nay chưa ghi nhận tình trạng người dân, lái xe kích động đập phá trạm hay căng băng rôn, biểu ngữ với nội dung phản đối.

Tiếp đó, khoảng 16h30 chiều 13/8, có hàng chục xe ở cả 2 chiều mang tiền lẻ để qua trạm, một vài tài xế có hành vi cản trở giao thông gây ùn tắc khoảng 3km và mất an ninh trật tự tại trạm thu phí. Lúc này, chủ đầu tư đã tiến hành xả trạm khoảng 30 phút thì tình hình ổn định trở lại. Đến 20h cùng ngày, đoàn xe nói trên quay lại và tiếp tục gây ùn tắc giao thông. Nhà đầu tư tiếp tục đã xả trạm lần 2 đến 0h ngày 14/8 thì thu phí lại.

“Nhà đầu tư đã trích xuất camera tại trạm, cung cấp thông tin số đăng ký phương tiện có hoạt động chống đối bằng các đưa tiền mệnh giá nhỏ hay gây khó khăn cho công tác thu phí gửi cho công an điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật”, Sở GTVT Tiền Giang cho biết.

Tien Giang kien nghi giam gia ve qua tram thu phi Cai Lay - Anh 2

Sáng nay ông Nguyễn Mạnh Thắng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ làm việc với Sở GTVT tỉnh Tiền Giang về trạm thu phí Cai Lậy.

Về các xe né trạm, hàng ngày có khoảng 1.000 lượt chạy vào các tuyến đường ĐH 63, ĐH 67 để né trạm, trong đó có xe tải trọng hơn 10 tấn vượt quá trọng tải của các tuyến đường này gây tình trạng hư hỏng mặt đường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Sở GTVT Tiền Giang đã chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp cùng CSGT và công an địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các xe quá tải trọng.

Về phía chủ đầu tư, Sở GTVT Tiền Giang yêu cầu phải tuyên truyền cho người dân hiểu về vị trí đặt trạm thu phí và mức giá sử dụng đường bộ hiện hành.

Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, qua báo chí, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ phương tiện…thắc mắc việc đầu tư tuyến tránh Cai Lậy nhưng lại đặt trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ của dự án trên QL1 và giá dịch vụ sử dụng đường bộ của dự án này cao hơn cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Để hạn chế ùn tắc giao thông tiếp tục kéo dài, tránh thành điểm nóng chính trị - xã hội do người dân phản đối vị trí đặt trạm thu phí, Sở kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ xem xét giảm mức giá của dự án nhằm giảm chi phí hàng hoá.

Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang kiến nghị miễn giá dịch vụ sử dụng qua trạm Cai Lậy đối với các phương tiện không kinh doanh vận tải và chủ phương tiện tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú, và Phú An. Giảm 50% giá vé cho các phương tiện kinh doanh vận tải và chủ phương tiện tại 4 xã nói trên và xe buýt có lộ trình qua trạm.

Theo Hoài Thanh/Vietnamnet

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây