Thêm 126 ca COVID-19 trong khu cách ly, khu phong tỏa và 1 ca ngoài cộng đồng

Thứ bảy - 24/07/2021 09:10
 

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa hẻm 219, đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam - nơi vừa ghi nhận thêm 17 ca mắc COVID-19. Ảnh: Bảo Khánh.

Cụ thể: 93 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa, trong đó: 44 ca tại xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc; 3 ca tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc; 26 ca tại TT. Long Hải, huyện Long Điền; 3 ca tại phường 12, TP. Vũng Tàu; 17 ca tại phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu.

32 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung, trong đó: 1 ca liên quan đến BN 37521 (Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ); 5 ca liên quan đến BN 28499 (phường 11, TP. Vũng Tàu); 22 ca liên quan đến BN53890 (làng bè Đực Nhỏ, Sông Rạng, thôn 2, Long Sơn); 3 ca liên quan đến BN78428 (TT. Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ); 1 ca liên quan đến BN18775 (xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc).

1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, phát hiện tại phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa.

Các địa phương đã tích cực truy vết những trường hợp liên quan đến ca bệnh (F1, F2, F3) ngay sau nhận được kết quả xét nghiệm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng ở địa bàn phường có ca mắc ngoài cộng đồng.

Trong 9 ngày tại TP. Vũng Tàu và 5 ngày trên phạm vi toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tỉnh đã thực hiện xét nghiệm diện rộng, xác định được các vùng nguy cơ cao nhất để sàng lọc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tính đến nay, cơ bản tình hình đã được kiểm soát.

Về an sinh xã hội, tỉnh và các địa phương đã có chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo, gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch nhằm bảo đảm cuộc sống người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kêu gọi người dân tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; chung tay với chính quyền địa phương và cả nước trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Người dân không nên hoang mang, lo lắng; không ra đường để phòng, tránh lây nhiễm bệnh; chủ động khai báo y tế hằng ngày trên các ứng dụng khai báo y tế; tuân thủ nghiêm biện pháp “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế; khuyến khích mọi người “đi chợ online” để hạn chế tiếp xúc.

MINH THIÊN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây