Thái Lan sẽ mở cửa trở lại trường học khi 85% học sinh và giáo viên được tiêm vaccine

Thứ tư - 15/09/2021 12:00
 

Trong cuộc họp của Bộ Y tế vào ngày 14/9, các trường học tại “vùng đỏ” của Thái Lan muốn được mở cửa trở lại phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn về y tế cộng đồng để ngăn chặn việc hình thành các ổ dịch. Điều quan trọng nhất là ít nhất 85% giáo viên và học sinh của trường phải được tiêm chủng.

Thái Lan sẽ mở cửa trở lại trường học khi 85% học sinh và giáo viên được tiêm vaccine. Ảnh minh họa: Reuters

Hiện tại, Thái Lan đang sắp triển khai tiêm vaccine Pfizer cho học sinh từ 12 tới 18 tuổi để hy vọng có thể quay lại học trực tiếp vào tháng 11 tới. Bộ Giáo dục và Bộ Y tế Thái Lan cũng đã đồng ý với một số quy định để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, song việc mở cửa cũng như các quy định cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch ở những khu vực cụ thể.

Ngoài ra, ở 29 tỉnh vùng đỏ, bao gồm cả thủ đô Bangkok, sĩ số học sinh mỗi lớp nếu mở cửa trở lại chỉ giới hạn ở 25 người. Học sinh muốn đến trường cũng phải sử dụng bộ xét nghiệm nhanh. Trên toàn quốc, các trường học sẽ phải đảm bảo ít nhất 85% số học sinh và nhân viên của trường được tiêm chủng trước khi mở cửa trở lại. Thái Lan cũng sẽ giao quyền cho các tỉnh trong việc có quyết định cho học sinh, sinh viên quay trở lại học trực tiếp hay không.

Bộ Y tế Thái Lan cũng thừa nhận, khi quay trở lại học trực tiếp, dịch bệnh có thể sẽ xảy ra tại các trường học. Chính vì vậy, họ cần xây dựng thêm phương án thành lập các khu cách ly tại chính trường học để ngăn ngừa dịch bệnh thêm phức tạp./.

PV/VOV-Bangkok

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây