Tập huấn công tác cai nghiện cho lực lượng chức năng Lào

Thứ hai - 29/05/2023 23:30
 

Các đại biểu tham dự khóa tập huấn.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Thường trực phòng, chống ma túy của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm Việt Nam, ngày 28/5, tại Đà Nẵng, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (CO4) tổ chức “Khóa tập huấn về công tác cai nghiện và phục hồi cho người nghiện ma túy cho lực lượng chức năng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào”.

Thượng tá Hoàng Tâm Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thượng tá Hoàng Tâm Hiếu, Phó Cục trưởng C04 cho biết: Khóa tập huấn lần này là một trong những hoạt động hợp tác thường niên, thiết thực nằm trong khuôn khổ Hiệp định và Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ và hai Bộ Công an.

Khóa tập huấn với các giảng viên, chuyên gia là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cai nghiện và phục hồi cho người nghiện, người sử dụng ma túy đến từ các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Y tế sẽ giúp học viên nâng cao nhận thức và trang bị những kiến thức cơ bản về: Tình hình ma túy thế giới, khu vực và tuyến biên giới Việt Nam-Lào; tổng quan về chính sách và pháp luật cai nghiện ma túy của Việt Nam; Can thiệp y tế cho người nghiện ma túy; công tác xác định tình trạng nghiện, quản lý người nghiện và quản lý sau cai nghiện.

Khóa tập huấn cũng là dịp để đồng nghiệp hai nước chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cai nghiện và phục hồi; góp phần làm giảm nguồn cầu ma túy tại mỗi nước.

Đại tá Vongxay Phanthavong, Phó Tổng Thư ký Ủy ban quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy Lào cho biết: Vấn nạn ma túy là vấn đề chung của các nước trong khu vực và quốc tế, là hiểm họa nghiêm trọng, nguyên nhân gây ra nhiều loại tội phạm, hủy hoại tính mạng, tài sản, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bất ổn cho gia đình và xã hội, gây hỗn loạn, mất trật tự, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội.

Đại tá Vongxay Phanthavong bày tỏ lời cảm ơn đến tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Cục C04 Bộ Công an Việt Nam đã mở khóa tập huấn nhằm xây dựng sức mạnh và nâng cao kiến thức cho các cán bộ công an nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, nhất là trên lĩnh vực điều trị nghiện ma túy và theo dõi, quản lý người nghiện ma túy sau cai.

Đại tá Vongxay Phanthavong, Phó Tổng Thư ký Ủy ban quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy Lào.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu được đi thực tế công tác tổ chức, điều hành Cơ sở xã hội Bầu Bàng, Đà Nẵng. Kết thúc hội thảo, tập huấn, các đại biểu tham dự sẽ được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Với những kiến thức và kinh nghiệm được trao đổi thông qua khóa học, lực lượng phòng, chống ma túy nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tiếp tục vận dụng sáng tạo vào công tác của mình, góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống ma túy giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Khóa tập huấn diễn ra từ 28/5-2/6/2023.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây