TP.HCM sẽ khởi công nhiều dự án giảm ùn tắc giao thông

Thứ tư - 11/09/2019 14:35

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, trong tháng 9, đơn vị sẽ trình Sở GTVT phê duyệt thiết kế 2 dự án gồm: hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 và dự án “Xây cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới” nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại khu vực này.

Cụ thể, tại dự án nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, Q.7 sẽ có tổng vốn đầu tư là hơn 830 tỷ đồng. Đối với dự án “Xây cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới” sẽ trình Sở GTVT duyệt thiết kế trong tháng 9. Nếu Sở GTVT thông qua trong tháng 10, Ban sẽ tổ chức đấu thầu trong 2 tháng, đến 15-12 có thể khởi công.

Ngoài ra, 5 dự án mở rộng các đường phía cửa ngõ TP.HCM bao gồm mở rộng QL13, QL22, QL1, QL50 và nút giao An Phú đã được Ban xây dựng phương án đầu tư. Hiện nay UBND đã gửi văn bản cho các sở ngành để góp ý. Trong 10 ngày tới, đơn vị này sẽ báo cáo thường trực HĐND TP.

Dự kiến, công tác đề xuất chủ trương đầu tư công và thông qua chủ trương HĐND vào cuối kỳ họp năm 2019. Nếu được thông qua, quý II-2020, Ban sẽ trình báo cáo khả thi, sau đó sẽ trình báo cáo thiết kế kỹ thuật. Trong trường hợp mặt bằng được giao sớm thì đến năm 2023 có thể hoàn thành.

CK

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây