TP.HCM: Hơn 322.000 người 'bắt buộc sử dụng khẩu trang hằng ngày' là ai?

Thứ tư - 05/02/2020 20:00

Phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Niên).

Những ngày vừa qua, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Sở Công thương, Sở Tài chính, Cục Quản lý Thị trường tổ chức khảo sát tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và xác định có 322.126 người thuộc diện “bắt buộc sử dụng khẩu trang hằng ngày” chia theo 5 nhóm. Trong đó:

Nhóm 1: Hơn 18.000 cán bộ, công chức, trong đó có 2.960 người làm việc ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các quận, huyện; phường, xã thường xuyên tiếp xúc với người dân.

Nhóm 2: Hơn 194.000 tiểu thương, nhân viên, người lao động làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.

Nhóm 3: Khoảng 73.000 nhân viên đang làm việc tại 4.565 cơ sở lưu trú và khách sạn trên địa bàn thành phố.

Nhóm 4: Hơn 9.200 nhân viên bến xe, cảng hàng không, đường thủy, taxi, xe buýt.

Nhóm 5: Hơn 27.300 nhân viên ở các bếp ăn tập thể.

Sở Y tế nhận định, đối với các nhóm người này, nhu cầu sử dụng khẩu trang trung bình của mỗi ngày là 3 chiếc/ngày. Do đó, chỉ tính riêng các đối tượng ưu tiên sẽ phải cần hơn 966.000 chiếc mỗi ngày.

Về năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp trên địa bàn, hiện thành phố có 13 doanh nghiệp có thể sản xuất hơn 1,6 triệu chiếc/ngày. Do vậy, với năng lực sản xuất hiện tại có thể đáp ứng được nhu cầu cho các đối tượng ưu tiên, số còn lại phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của người dân.

Sở Công thương cũng đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND thành phố xác định cơ cấu giá của mặt hàng khẩu trang y tế, đưa mặt hàng này vào chương trình bình ổn thị trường để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước…

Đông Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây