'Siêu thị mini 0 đồng' cho người khó khăn

Thứ hai - 12/07/2021 04:10
 

Đại diện ban tổ chức cho hay đã làm việc với chính quyền địa phương để lấy danh sách 3 nhóm đối tượng được phát phiếu: công nhân mất việc hoặc giảm thu nhập do dịch Covid-19, người lao động nhập cư ở các xóm trọ và người lang thang cơ nhỡ. Nhóm hộ nghèo và cận nghèo không thuộc danh sách được hỗ trợ ở "Siêu thị mini 0 đồng" vì đã có các chính sách khác.

Người dân mua sắm tại “Siêu thị mini 0 đồng” chiều 11-7

"Siêu thị mini 0 đồng" là chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch Vòng tay Việt được thực hiện với sự phối hợp tổ chức của Công ty CP Vàng bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Sở Công Thương TP HCM, Thành Đoàn TP HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP HCM, Hội Nữ doanh nhân TP HCM (Hawee) và Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA). Từ "Siêu thị mini 0 đồng" đầu tiên ở TP Thủ Đức mở ngày 27-6, đến nay, chương trình đã mở hơn 10 siêu thị, phát phiếu cho khoảng 9.000 hộ gia đình (mỗi hộ 400.000 đồng) và kế hoạch sẽ hỗ trợ 16.000 hộ tại TP HCM.

"Việc mở ra các siêu thị mini 0 đồng tại thời điểm này sẽ gặp nhiều trở ngại và vất vả. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định thực hiện ngay vì muốn góp phần chăm lo cho người lao động nghèo trong những ngày giãn cách khó khăn này, phần nào lan tỏa sự yêu thương, ấm áp, tiếp thêm niềm tin để họ có động lực vượt qua khó khăn" - bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hawee, chia sẻ.

Tin-ảnh: V.Ngọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây