Sẽ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn

Thứ bảy - 23/05/2020 21:00
 

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) theo hướng sáng tạo, an toàn, thiết thực, hiệu quả; có tác dụng giáo dục sâu sắc, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi trong và ngoài nước tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn là sự kiện quan trọng để thế hệ trẻ nhìn lại truyền thống, lịch sử, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong lịch sử cách mạng Việt Nam và quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Mỗi đoàn viên từ đó sẽ thêm tự hào, trách nhiệm để có hành động cụ thể đóng góp vào lịch sử 90 năm với tư cách là những người thừa hưởng, vun đắp, tiếp nối truyền thống.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn khẳng định, đây là sự kiện quan trọng, là cơ hội để tổ chức Đoàn thể hiện, phát huy vai trò đồng hành với thanh niên, đưa các bạn trẻ lại gần hơn với Đoàn, giúp họ thấy được những giá trị tích cực, trưởng thành hơn khi tham gia vào công tác Đoàn.

Bí thư Lê Quốc Phong yêu cầu các cấp bộ Đoàn lựa chọn công trình, phần việc phát huy sức trẻ, khẳng định vai trò, vị thế của thanh niên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; đặc biệt, các hoạt động cần có sự đột phá, đổi mới, sáng tạo và mang lại giá trị vượt trội hơn.

Theo kế hoạch, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, sẽ có một đợt thi đua cao điểm kéo dài 90 ngày được phát động trong tuổi trẻ cả nước. Dự kiến, đợt thi đua diễn ra từ ngày 15/12/2020 và kết thúc đúng vào ngày 26/3/2021, tập trung hàng loạt công trình thi đua, phần việc sáng tạo của Đoàn, Hội, Đội.

Ngoài ra, cũng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm trên, sẽ có một chương trình giao lưu, gặp gỡ đặc biệt với những nhân chứng lịch sử của 90 công trình thanh niên tiêu biểu nhất Việt Nam kể từ ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho tới nay.

TTXVN/Báo Tin tức

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây