Sách giáo khoa mới sẽ tăng giá

Thứ hai - 11/11/2019 10:00

Được biết, giá sách giáo khoa mới áp dụng bắt đầu từ lớp 1 năm 2020-2021 sẽ cao hơn giá sách giáo khoa hiện hành do về mặt chất lượng, chủng loại, giấy, kỹ thuật in được nâng cấp, chi phí nguyên liệu tăng thì giá thành cũng tăng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, trước năm học mới khoảng 10 tháng, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam vẫn chưa đủ dữ kiện để xây dựng được mức giá cụ thể.

Giá của sách giáo khoa mới sẽ cao hơn sách giáo khoa hiện hành

Về việc đảm bảo đủ sách học cho học sinh nghèo nếu giá bán tăng cao, ông Hải cho biết, NXB Giáo dục Việt Nam hàng năm đều có chương trình tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Bên cạnh đó, là các chương trình của Nhà nước, của các tổ chức xã hội tặng sách cho trẻ em khó khăn. Ngay trong kế hoạch triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD&ĐT cũng có một khoản ngân sách để cung cấp sách cho trẻ các vùng khó khăn.

Được biết, trong số 5 bản mẫu SGK lớp 1 vượt qua 2 vòng thẩm định của hội đồng thẩm định vừa qua thì Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam có 4 bản. Bản mẫu còn lại thuộc về 2 nhà xuất bản gồm: Nhà xuất bản ĐH sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP HCM.

Đến thời điểm này, các nhà xuất bản vẫn đang chờ Bộ GD&ĐT rà soát lại lần cuối để ký thông qua và công bố trước dư luận. Theo dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ công bố vào tháng 11 này.

Hoàng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây