Quảng Ngãi tiếp nhận 7,2 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội

Thứ hai - 23/11/2020 12:35

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 7,2 tỷ đồng từ các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ an sinh xã hội, giúp người dân Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại bão số 9.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp nhận kinh phí hỗ trợ.

Ngay tại chương trình, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi đã công bố phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các huyện, thị xã và trao trao tặng kinh phí hỗ trợ cho 20 hộ gia đình bị thiệt hại do bão, lũ.

Trong đó, hỗ trợ cho các huyện Mộ Đức, Ba Tơ, Minh Long mỗi huyện 700 triệu đồng; các huyện Sơn Hà, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Lý Sơn, Sơn Tây, Trà Bồng mỗi huyện 500 triệu đồng; huyện Đức Phổ 1 tỷ đồng.

Trao tặng cử tri các xã/ phường/ thị trấn gồm: xã Đức Tân (Mộ Đức), Thị trấn Di Lăng (Sơn Hà), thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành), phường Phổ Văn (thị xã Đức Phổ), phường Lê Hồng Phong (TP Quảng Ngãi), xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa), mỗi đơn vị 100 triệu đồng để hỗ trợ cho 100 hộ gia đình, riêng xã Phổ Khánh (Đức Phổ) trao tặng 200 triệu đồng.

Trao hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lũ.

Ngoài ra, tại chương trình, Đoàn ĐBQH đã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho 20 hộ gia đình ở TP Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành bị thiệt hại do bão, lũ; mỗi hộ 5 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ tri ân sâu sắc, ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã chia sẻ với những khó khăn và tổn thất mà tỉnh Quảng Ngãi phải hứng chịu trong các đợt bão, lũ vừa qua, giúp nhân dân tỉnh nhà sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo ông Minh, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương chuyển số tiền và vật chất do các tổ chức, cá nhân ủng hộ đến những gia đình bị thiệt hại, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng để người dân nhanh chóng ổn định, tái thiết cuộc sống.

Trước đó, vào chiều 21/11, Đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đến Quảng Ngãi và trao hơn 14 tỷ đồng cho người dân. Đây là số tiền mà cô huy động, quyên góp được từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước để giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây