Quảng Bình: Trạm thu phí của Tập đoàn Trường Thịnh gây bức xúc cho người dân

Thứ ba - 06/06/2017 14:00

Quang Binh: Tram thu phi cua Tap doan Truong Thinh gay buc xuc cho nguoi dan - Anh 1

Giao thông qua đoạn đường trên bị ách tắc cục bộ vì người dân phản đối những bất cập tại Trạm thu phí. Ảnh: Lê Phi Long

Trạm thu phí trên do Công ty TNHH Tập đoàn Trường Thịnh (trụ sở tại TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) quản lý. Ngoài Trạm thu phí Quán Hàu, tại Quảng Bình, Công ty trên là chủ sở hữu của Khu du lịch nghỉ dưỡng SunSpa Resort và Động Thiên Đường.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 cùng ngày. Tại thời điểm trên, rất nhiều xe ôtô mang BKS địa phương có dán các dòng chữ “Dân chúng tôi không đi đường tránh, sao phải đóng phí”, khi đến địa phận trạm thu phí Quán Hàu đã dừng lại để phản ứng.

Quang Binh: Tram thu phi cua Tap doan Truong Thinh gay buc xuc cho nguoi dan - Anh 2

Người dân dán chữ với nội dung phản đối những bất cập của Trạm thu phí trước đầu xe. Ảnh: Lê Phi Long

Theo phản ánh của các tài xế, nguyên nhân phản ứng là do mức phí đường bộ qua trạm thu phí do Công ty TNHH Tập đoàn Trường Thịnh thu cao, có những trường hợp không sử dụng đường tránh TP.Đồng Hới nhưng vẫn phải nộp phí vì Trạm thu phí đóng trên Quốc lộ 1A, bắt buộc phải đi qua.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình trong đó có lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường để xử lý, phân luồng giao thông và tuyên truyền các lái xe điều khiển xe ra khỏi các làn thu phí.

Trước sự vận động, tuyên truyền của lực lượng chức năng, sau khoảng 30 phút, các tài xế đã di chuyển xe ra khỏi trạm thu phí, các phương tiện qua khu vực trên được lưu thông bình thường.

Quang Binh: Tram thu phi cua Tap doan Truong Thinh gay buc xuc cho nguoi dan - Anh 3

Sau khoảng 30 phút, lưu thông qua đoạn đường trên mới được giải tỏa. Ảnh: Lê Phi Long

Như báo Lao Động đã liên tục thông tin, trạm thu phí trên do Công ty TNHH Tập đoàn Trường Thịnh quản lý đã gây bức xúc rất nhiều và kéo dài tại địa phương nhưng chưa có biện pháp xử lý triệt để, đã nhiều lần người dân địa phương phản ứng bằng các hành động cụ thể khiến giao thông qua khu vực trên bị cách tắc cục bộ. Vừa qua UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn gửi Bộ GTVT về việc đề nghị giảm mức phí đối với phương tiện cá nhân qua các trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài ký nêu rõ, kể từ khi có các trạm thu phí, nhân dân đã có nhiều ý kiến phản ánh sự bất hợp lý về vị trí đặt trạm thu phí, nhất là trạm thu phí Quán Hàu, do vị trí đặt trạm ngay trước cầu Quán Hàu, nơi tập trung các ngã đường trong khu vực để qua cầu, trong đó có các tuyến dẫn vào trung tâm hành chính huyện Quảng Ninh và trung tâm thành phố Đồng Hới như Quốc lộ 1 cũ, Quốc lộ 9B, Đường tỉnh 564B..., nên thực tế phương tiện của nhân dân địa phương đi lại hàng ngày không sử dụng các đoạn tuyến thuộc 2 dự án BOT nhưng phải mua vé qua trạm với mức phí cao, đã gây bức xúc trong nhân dân.

Vấn đề trên đã được phản ánh tại rất nhiều các cuộc tiếp xúc cử tri, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có các nhiều công văn báo cáo Bộ GTVT và Bộ Tài chính đề nghị giảm mức phí đối với các phương tiện cá nhân tại các huyện có đặt trạm thu phí BOT Quốc lộ 1.

Trong đợt làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3.2017 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn kiến nghị về vấn đề này. Tuy nhiên đến nay, vấn đề trên vẫn chưa được giải quyết khiến người dân càng thêm bức xúc.

LÊ PHI LONG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây