Quận Hoàng Mai làm tốt công tác dân vận

Thứ năm - 07/12/2017 17:00

Trong thời gian qua, việc phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận quận Hoàng Mai và CAQ Hoàng Mai được triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nội dung chương trình phối hợp được thực hiện thường xuyên, đồng bộ gắn với việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các phong trào thi đua yêu nước và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình đặc điểm ở địa bàn.

Quận Hoàng Mai làm tốt công tác dân vận - Ảnh 1

Quang cảnh tại hội nghị đánh giá thực hiện chương trình phối hợp

Điển hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác vận động nhân dân tham gia thực hiện vận động “Toàn dân tham gia phong trào tự phòng, tự quản về ANTT”. Trong đó có nhiều chuyên đề, mô hình hiệu quả như: “Xây dựng số nhà nhóm liên gia thực hiện 3 tự phòng, tự quản”, “Mô hình dòng họ 3 không với ma túy”, chuyên đề “Xây dựng khu chung cư an toàn - văn hóa”…

Qua đó đã vận động nhân dân cung cấp 1.800 nguồn tin liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội. Từ thông tin trên, các cấp lãnh đạo quận Hoàng Mai đã giải quyết được 810 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cảm hóa giáo dục 2.655 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 2 vụ môi giới mại dâm; 171 vụ đánh bạc và đưa 85 đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

Đức Trí

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây