QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO LẦN THỨ VI

Thứ hai - 19/06/2017 17:35

(BVPL) Đến với thành phố Sông Công tỉnh Thái Nguyên vào những ngày cờ hoa rực rỡ nhân dịp Đại hội thể dục thể thao các cấp, các ngành, nhân dân, càng cảm nhận rõ hơn sức phát triển mạnh mẽ của một thành phố trẻ, năng động và sáng tạo... Để đạt được những thành quả như hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng cùng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các cấp, các ngành, cùng toàn thể nhân dân các dân tộc anh em thành phố Sông Công, đã tạo nên một bức tranh chính tri, kinh tế, văn hóa – xã hội Sông Công với nhiều sắc màu tươi sáng.

QUYET TAM PHAN DAU TO CHUC THANH CONG DAI HOI THE DUC THE THAO LAN THU VI - Anh 1

Ông Lê Văn Khôi chủ tịch UBND thành phố Sông Công

Nhân dịp Đại hội thể dục thể thao(TDTT) của thành phố Sông Công đang diễn ra trên khắp địa bàn. Pv báo Bảo vệ pháp luật đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Khôi, chủ tịch UBND thành phố Sông Công về kỳ đại hội lần này, ông Khôi cho biết: Đại hội TDTT lần thứ VI, năm 2017 là một trong những hoạt động lớn trong năm của thành phố Sông Công, nhằm phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân, động viên quần chúng nhân dân tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Bởi những ý nghĩa lớn lao đó, ngay trong những tháng đầu năm 2017, Thành ủy, UBND thành phố Sông Công đã tập trung chỉ đạo, điều hành kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp trên toàn địa bàn và quán triệt sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Đại hội TDTT...

Thông qua đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với phát triển sự nghiệp văn hóa thể thao, tuyên truyền về các sự kiện nổi bật của địa phương trong đó có Đại hội TDTT..., góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự đồng tình, hưởng ứng của toàn thể quần chúng nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn. Cũng tại Đại hội TDTT lần này của thành phố, sẽ đánh giá kết quả thực hiện phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2013 – 2017 của các xã, phường, các cơ quan đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn thành phố... Việc tổ chức Đại hội TDTD các cấp nhằm nâng cao trình độ về tổ chức, điều hành các hoạt động văn hóa thể thao cho lãnh đạo, cán bộ các xã, phường và lực lượng trọng tài, cộng tác viên... Đồng thời, đây cũng là dịp để thành phố Sông Công phát huy, thực hiện công tác xã hội hóa trong đầu tư, sửa chữa, mua sắm cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn... Ngoài ra, ông Khôi cũng cho biết thêm: Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2017 của thành phố Sông Công là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương..., việc chỉ đạo, triển khai thực hiện từ thành phố tới cấp cơ sở, kết hợp tuyên truyền sâu rộng nhằm thu hút đông đảo các quần chúng nhân dân trên địa bàn cùng tham gia từ trước đến nay đã được thực hiện tốt.

Hiện nay, 11/11 xã, phường của thành phố đang tổ chức thi đấu các giải thể thao trong đại hội như: phường Mỏ Trè 4/5 giải, phường Phố Cò 4/6 giải, xã Bình Sơn 4/6 giải.... Đối với cấp thành phố, hiện ban tổ chức đã ban hành điều lệ thi đấu mười môn thể thao trước, trong đại hội và đã tổ chức thành công 3/10 giải thể thao như: Giải chạy tập thể với trên một trăm vận động viên(VĐV) tham gia, giải đồng diễn thể dục dưỡng sinh có 10/11 xã phường với bốn trăm VĐV tham gia, giải cầu lông có 21 đơn vị tham gia với hai trăm VĐV, các tháng tiếp theo thành phố tiếp tục đưa vào thi đấu các giải như: Bơi lội, võ thuật, cờ tướng, bóng bàn... Bên cạnh việc thi đấu, hiện các đơn vị trên địa bàn cũng tập trung, tập luyện và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến tới tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI của thành phố Sông Công, dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11 năm 2017. Sau đại hội TDTT lần thứ VI của thành phố, thành phố Sông Công sẽ phối hợp với trung tâm văn hóa thể thao tuyển chọn các vận động viên có thành tích cao, thành lập các đội tuyển của thành phố, tổ chức tập luyện để tham gia đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII năm 2018...

Từ việc hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như việc triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020. Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc anh em thành phố Sông Công sẽ tổ chức thành công tốt đẹp đại hội TDTT lần thứ VI năm 2017, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi lĩnh vực do Đảng và nhà nước giao phó, và sẽ tuyển trọn được nhiều các VĐV xuất xắc cho tỉnh nhà và cả nước nhân dịp Đại hội lần này.

Hoàng Anh – Trọng Tài

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây