Phạm nhân tham gia sản xuất khẩu trang tại Hong Kong

Thứ tư - 05/02/2020 19:35

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch corona cùng sự khan hiếm khẩu trang y tế ở nhiều nơi, 60 cán bộ quản giáo tại Hong Kong đã tình nguyện cùng các phạm nhân tham gia sản xuất mặt hàng này.

Trước đó, Sở cải huấn Hong Kong thông tin kể từ khi bắt đầu, các nữ phạm nhân tại Viện cải huấn Lo Wu đã sản xuất được 70.000 chiếc/ngày.

Người đại diện trại giam cho biết nhiều phạm nhân đã tự nguyện ứng cử dù không phải ai cũng đủ sức khỏe cho công việc này. Bên cạnh đó, Sở cũng khuyến khích nhân viên tham gia vào dự án. Cho đến nay, khoảng 60 người đã tình nguyện giúp đỡ vào thời gian rảnh.

“Chúng tôi chào đón tất cả tình nguyện viên, không kể nam nữ. Ca làm việc sẽ bắt đầu từ 16h đến nửa đêm và sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc”. Nguồn tin này cho biết, những sản phẩm hoàn thiện sẽ được cung cấp cho Vụ Hậu cần Hong Kong và từ đó phân phối tới các vùng.

Người dân Hong Kong xếp hàng mua khẩu trang trên đường Mong Kok. Ảnh: May Tse.

Ngay sau khi công bố thêm hai trường hợp tử vong do virus corona, nâng số lượng tử vong lên 17 người, chính quyền Hong Kong đã gấp rút đưa ra nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện cho các nhân viên y tế - những người đang dốc sức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh như ưu tiên khẩu trang y tế cho các bác sĩ, y tá.

Chính vì vậy, hành động tình nguyện của các viên chức trại giam và phạm nhân đã góp phần lớn trong việc đáp ứng nhu cầu khẩu trang cho các bệnh viện và người dân.

Trong thời gian tới, các quan chức trại giam dự định xây dựng thêm một nhà máy trong vòng một tháng, nhằm tăng năng suất lên 140 nghìn chiếc/ngày.

Trang Minh (Theo SCMP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây