Phát hiện xác lợn thả trôi trên kênh thủy lợi ở Lộc Hà

Thứ bảy - 13/07/2019 15:35

Bao tải chứa xác lợn thả trôi nổi trên kênh Hồng Tân

Đây là tuyến kênh chính dẫn nước tưới tiêu cho 4 xã từ Hồng Lộc qua Tân Lộc, Bình Lộc về Phù Lưu của huyện Lộc Hà. Dọc 2 bên bờ kênh, dân cư sinh sống khá đông đúc với hàng chục trang trại và hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Bước đầu, chưa xác định được xác động vật trôi về từ đâu nhưng theo người dân thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, hiện tượng rác thải bẩn, xác súc vật, gia cầm chết trôi dạt theo dòng nước chảy về địa bàn là khá thường xuyên, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Được biết, Lộc Hà là huyện có dịch tả lợn châu Phi vừa được khống chế. Trước đó, trên địa bàn huyện Lộc Hà đã xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn 2 xã Hồng Lộc và Phù Lưu.

Theo phản ánh của người dân sống 2 bên tuyên kênh Hồng Tân, xác động vật, rác thải vẫn thường xuyên xuất hiện trên tuyến kênh này, đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương sớm có giải pháp ngăn chặn.

Tình trạng vứt xác động vật bừa bãi, thiếu ý thức của một bộ phận người dân đã và đang làm tăng nguy cơ lây lan dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn. Rất mong các cấp chính quyền và ban ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lí để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh trên đàn gia súc và đảm bảo môi trường sống cho nhân dân.

Trọng Tuệ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây