Những con số và hình ảnh ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè

Chủ nhật - 26/05/2024 13:20
 

Ngày 25/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại huyện miền núi Con Cuông. Cùng với đó, nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh cùng đồng loạt tổ chức lễ ra quân và triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng.

Theo thống kê, hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Nghệ An đã ra quân thực hiện 75 công trình, 500 phần việc thanh niên với sự tham gia của hơn 16.000 lượt đoàn viên thanh niên.

Trong đó, tập trung thành lập các đội hình tình nguyện gắn với các nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương đơn vị; tập trung vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, các xã xây dựng Nông thôn mới, các làng thanh niên lập nghiệp; thực hiện tốt chủ trương “3 liên kết” của T.Ư Đoàn gồm: liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng.

Hưởng ứng dịp ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024, toàn tỉnh Nghệ An đã làm mới và tu sửa hơn 20 km đường giao thông nông thôn.

Trong ảnh, tuổi trẻ trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) triển khai công trình, phần việc thanh niên, đổ bê tông đường giao thông nông thôn cho người dân bản địa.

Toàn tỉnh đã trao tặng 15 ngôi nhà nhân ái cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng 20 sân chơi thể thao cộng đồng cho người dân và thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng dịp ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024, toàn tỉnh Nghệ An đã trồng mới hơn 3.500 cây xanh.

Trong ảnh, các đoàn viên thanh niên ở huyện biên giới Tương Dương trồng cây xanh hưởng ứng lễ ra quân.

Tổ chức nhiều chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 4.500 người dân. Các đoàn viên thanh niên toàn tỉnh cũng tiến hành mở 15 lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 800 thiếu nhi dịp hè 2024.

Trao tặng hơn 1.500 suất quà an sinh cho các hộ gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn và 500 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Tổng giá trị nguồn lực toàn tỉnh Nghệ An huy động trong dịp ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024 là hơn 8 tỷ đồng.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè là môi trường thực tiễn sinh động để các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, trách nhiệm vì cộng đồng qua những phần việc, công trình thanh niên thiết thực.

Ngọc Tú - Cảnh Huệ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây