Người tuổi Đảng càng cao thì càng phải nêu gương

Thứ ba - 02/06/2020 07:35

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Mai Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP; 7 đồng chí thuộc các vụ, cục của VPCP được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Mai Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP - Ảnh: VGP

Chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên. Đảng bộ VPCP phải luôn đoàn kết, phát huy tinh thần tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Trong công tác tham mưu, Thủ tướng mong muốn VPCP phải chủ động nghiên cứu, theo dõi để nắm bắt kịp thời các vấn đề trong nước và quốc tế, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan trên toàn cầu, từ đó kịp thời xử lý, đề xuất lãnh đạo Chính phủ có những quyết sách phù hợp; cần nâng tầm trong công tác tham mưu, bảo đảm hấp thụ được sức nóng của các cấp, các ngành và bộ máy để xử lý “nóng”, kịp thời hơn. “Nắm được những tin tức về bão lũ, hạn hán, chết người, sự cố này, sự cố khác… diễn ra trên cả nước thì phải đề xuất ngay, bằng những phương pháp khác nhau tiếp cận vấn đề, báo cáo lãnh đạo Chính phủ có quyết sách”, Thủ tướng gợi ý.

Trong bối cảnh đại hội đảng các cấp đang diễn ra, Thủ tướng yêu cầu các cán bộ, đảng viên VPCP những người tuổi Đảng càng cao thì càng phải nêu gương; phải đổi mới tư duy, phối hợp tốt hơn nữa trong công việc, xây dựng đội ngũ cán bộ xứng tầm, có đức, có tài.

LÂM NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây