Nắng nóng tại Hà Nội sẽ gay gắt nhất trong khoảng thời gian nào?

Thứ tư - 22/03/2023 06:30
 

Cùng với nhiều tỉnh, TP trên cả nước, trong hai ngày 22, 23/3, Hà Nội sẽ chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm 2023. Độ ẩm tương đối thấp nhất từ 40 - 50%. Sức gió chỉ từ 1 - 4m/s.

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; trong khi nhiệt độ thấp nhất ban đêm cũng từ 23 độ C trở lên. Thời gian nắng nóng gay gắt nhất tại Hà Nội kéo dài từ 12 - 16 giờ hàng ngày.

Từ 12 - 16 giờ là khoảng thời gian nắng nóng gay gắt nhất trong hai ngày 22, 23/3/2023.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Cơ quan khí tượng thủy văn không loại trừ cả nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Cảnh báo nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do đó, người dân Thủ đô cần hết sức đề phòng.

Dự báo viên Đặng Đình Quân từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin thêm, trong hai ngày 22, 23/3, chỉ số tia cực tím (UV) tại Hà Nội sẽ ở mức 9. Đây là mức có nguy cơ gây hại rất cao đến sức khỏe của người dân Thủ đô.

“Khoảng thời gian có chỉ số UV cao nhất là từ 11 giờ đến 13 giờ trưa hàng ngày. Người dân nên hạn chế ra ngoài, và cần che chắn cẩn thận, đeo kính râm để tránh tia cực tím ảnh hưởng…” - Dự báo viên Đặng Đình Quân cho biết thêm.

Trọng Tùng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây