Mỹ công bố Báo cáo về thực hiện Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thứ hai - 04/11/2019 18:35

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2019 và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố báo cáo về tiến độ thực hiện chiến lược toàn chính phủ Mỹ cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Báo cáo mang tên “Một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở: Thúc đẩy một tầm nhìn chung” đã cung cấp chi tiết về các sáng kiến ngoại giao, kinh tế, giám sát nhà nước và an ninh trong hai năm, kể từ 2017, từ đó cho thấy cam kết tiếp diễn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và cách nước này đã và đang củng cố quan hệ giao lưu nhân dân cũng như quan hệ song phương.

Báo cáo mô tả cách thức chính phủ Mỹ làm việc với các nước đồng minh và đối tác để thực hiện tầm nhìn về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Báo cáo được xây dựng trên Báo cáo Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó nêu rõ vai trò của Bộ Quốc phòng Mỹ trong chiến lược này.

Tháng 11/2017, Tổng thống Donald Trump đã vạch ra tầm nhìn cho một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở mà ở đó tất cả các quốc gia phát triển thịnh vượng với tư cách là các quốc gia độc lập, chủ quyền. Tầm nhìn này dựa trên các giá trị đã củng cố nền hòa bình và thịnh vượng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương qua nhiều thế hệ./.

Châu Anh/VOV1

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây