Một bệnh viện ở TP.HCM triển khai ứng dụng khai báo y tế

Chủ nhật - 05/04/2020 17:00

Tất cả người bệnh, thân nhân người bệnh, khách đến bệnh viện, nhân viên của bệnh viện... đều phải khai báo y tế tại đây.

Đại diện bệnh viện cho biết theo thống kê, đơn vị này tiếp nhận gần 10.000 lượt người/ngày. Bệnh nhân di chuyển trong bệnh viện rất phức tạp, ở nhiều thời gian, tiếp xúc nhiều người, như từ khoa Khám bệnh đến các khoa, phòng Xét nghiệm, Cấp cứu…

Việc kiểm soát bằng các tờ khai y tế bằng giấy bị quá tải, có nhiều hạn chế như hồ sơ lưu, khó kiểm soát và truy tìm vào tình huống khẩn cấp, đồng thời tốn giấy, có hại cho môi trường.

Bệnh viện yêu cầu mọi người phải sát trùng tay trước và sau khai báo y tế, đồng thời phân công nhân viên vệ sinh bề mặt ki-ốt định kỳ theo quy định.

Người đã khai báo thành công sẽ được nhận dạng qua nhã dán “Passed”. Ảnh: SYT.

Bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế, chỉ cần quét mã thẻ, sẽ thay thế cho khai báo thông tin hành chánh.

Ki-ốt khai báo y tế do các chuyên gia công nghệ thông tin của bệnh viện thực hiện. Ứng dụng vừa đảm bảo đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vừa tạo tiện ích cho người khai báo và hỗ trợ thiết thực cho công tác quản lý của các phòng chức năng.

Người dùng dễ dàng sử dụng bàn phím ảo trên màn hình để khai báo. Đội bảo vệ và phòng Công tác xã hội nhận tín hiệu báo động khi ki-ốt phát hiện trường hợp nghi ngờ để kịp thời hướng dẫn đến phòng khám sàng lọc.

Sở Y tế TP.HCM cho biết mô hình ki-ốt khai báo y tế tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nên được ghi nhận và giới thiệu cho các bệnh viện khác nghiên cứu triển khai.

Bộ Y tế hướng dẫn cách vệ sinh, khử khuẩn tại nhà Để phòng dịch Covid-19, các gia đình cần thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn nhà cửa mỗi ngày, đặc biệt là những bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang...

Bích Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây