Miền Bắc mưa đến bao giờ?

Thứ bảy - 06/08/2022 07:00
 

Do vùng hội tụ gió trên cao phát triển mạnh nên hôm nay mưa mở rộng ra toàn miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với cường độ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nền nhiệt các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An hôm nay khá thấp với nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, thấp nhất 23-26 độ, riêng vùng núi cao dưới 23 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ.

Dự báo ngày và đêm mai (7/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm. Từ 8/8, vùng hội tụ gió suy yếu, mưa giảm ở miền Bắc. Dự báo xa hơn, khoảng 10-11/8, miền Bắc tiếp tục đón mưa dông.

Miền Bắc tiếp tục đón mưa to trong hôm nay.

Các tỉnh Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Dự báo xa hơn, chiều tối và đêm các ngày 10-15/8, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng phía Bắc từ chiều tối và đêm 10-11/8 có mưa vừa, mưa to và dông.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Dự báo từ trong hai ngày 7-8/8, Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguyễn Hoài

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây