Lực lượng Công an giúp dân khắc phục thiệt hại ban đầu bão số 6

Thứ hai - 11/11/2019 08:00

Mặc dù đến tối ngày 10, rạng sáng ngày 11-10, bão số 6 mới trực tiếp đổ bộ vào Quảng Ngãi nhưng do ảnh hưởng của cơn bão, sáng và chiều ngày 10-11, trên địa bàn H. Lý Sơn đã có gió lớn gây thiệt hại ban đầu. Lực lượng CAH Lý Sơn đã túc trực khắp địa bàn trọng điểm để giúp người dân.

Giúp người bệnh ở thôn Thạch Bi, xã Phổ Thạnh (H. Đức Phổ) đến nơi an toàn.

Sáng ngày 10-11, toàn huyện đảo Lý Sơn có mưa to và gió giật cấp 8 đến cấp 9, làm nhiều cây xanh dọc tuyến huyện lộ bị ngã đổ, chắn ngang đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. CAH Lý Sơn đã kịp thời phát hiện và tham gia dọn dẹp các chướng ngại vật trên đường, đảm bảo phương tiện tham gia giao thông thông suốt, an toàn. Thượng úy Dương Minh Đại- cán bộ CAH Lý Sơn cho biết: “Từ sáng đến tối ngày 10-11, đoàn viên, thanh niên CAH vừa đứng chốt và tuần tra liên tục tại các địa bàn trọng yếu. Do gió lớn nên thiệt hại ban đầu là cây cối ngã ngoài đường. Chúng tôi khẩn trương dọn dẹp ban đầu để đảm bảo an toàn cho người dân”.

Là huyện đón bão số 6 đầu tiên, trong sáng 10-11, CAH Lý Sơn đến phối hợp với hàng trăm hộ dân trên đảo khẩn trương chằng chống lại nhà cửa để ứng phó bão, bảo vệ tài sản, tính mạng của mình. Không chỉ vậy, CAH còn đến từng nhà vận động người dân chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm để sử dụng trong những ngày mưa bão. Trong 2 ngày 9 và 10-11, CAH cùng chính quyền địa phương đã vận động đưa 320 phương tiện tàu cá và gần 40 lồng bè nuôi cá thương phẩm cùng hàng trăm ca nô, thuyền thúng đã được ngư dân đưa vào vùng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn tránh bão an toàn; hướng dẫn ngư dân buộc dây chằng dây neo cho đảm bảo, phòng trường hợp bão gió gây đứt dây. CAH cũng đã cử CBCS cùng các lực lượng BĐBP di dời 30 người dân ở Đảo Bé (xã An Bình) vào nơi an toàn. Tại Đảo Lớn, đã vận động hàng trăm hộ dân ở khu vực nguy hiểm của 2 xã An Hải và An Vĩnh chủ động di dời vào các nhà ở kiên cố nằm tại khu vực phía trong đảo.

Là 1 trong những địa phương của tỉnh Quảng Ngãi được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 6 khi cơn bão này đổ bộ vào đất liền, ngay từ trưa 10-11, CAH Đức Phổ phối hợp cùng các lực lượng ứng cứu của huyện để tiến hành di dời khoảng 100 hộ dân sống dọc tuyến biển thuộc thôn Thạch Bi, xã Phổ Thạnh đến trụ sở Đồn Biên phòng Sa Huỳnh và Nhà văn hóa cộng đồng thôn Thạch Bi.

Tối ngày 10 và sáng ngày 11-10, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị trực 100/% quân số và 24/24 để cùng chính quyền địa phương tập trung lực lượng ứng phó tại các khu vực trọng điểm giúp dân ứng phó, giảm thấp nhất thiệt hại do bão số 6 gây ra.

T. Sự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây