Lễ kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga tại Hà Nội

Thứ tư - 12/06/2019 23:35

Tới dự Lễ kỷ niệm có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov và đông đảo những người Việt Nam từng học tập, làm việc tại Liên bang Nga.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết ngày lễ 12/6 là ngày đánh dấu cho một giai đoạn mới trong lịch sử hàng ngàn năm của nước Nga.

Đại sứ ca ngợi và bày tỏ trân trọng truyền thống của tình hữu nghị gắn bó, chân thành, và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc Nga - Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sự phối hợp toàn diện giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, khoa học kỹ thuật, nhân văn và sự giao lưu rộng rãi giữa nhân dân hai nước đang ngày càng phát triển.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trong diễn văn đáp từ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi và vui mừng trước những thành tựu to lớn cả về đối nội và đối ngoại mà Liên bang Nga đã đạt được.

Bộ trưởng cho biết, cùng với các lĩnh vực hợp tác truyền thống như dầu khí, kỹ thuật quân sự, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch, hai nước hợp tác trên nhiều lĩnh vực mới, tiềm năng như năng lượng hạt nhân, công nghệ cao, kinh tế số, cơ sở hạ tầng và thành phố thông minh.

Một cảnh trong vở ballet Giselle. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại buổi lễ, đông đảo quan khách cùng nhau thưởng thức một số đặc sản của văn hóa ẩm thực Nga và cùng thưởng thức vở ballet hai màn Giselle, dưới sự dàn dựng và biểu diễn của Nhà hát Nhạc kịch và Hàn lâm Quốc gia Nga Ekaterinburg. Đây là hoạt động hết sức độc đáo, được tổ chức nhân dịp năm Nước Nga tại Việt Nam và năm Việt Nam tại Nga.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây