Lado Taxi thuê 500 ôtô điện của VinFast

Thứ hai - 27/03/2023 19:40
 

Ngày 27-3, Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi - đã ký hợp đồng thuê và mua ôtô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.

Doanh nghiệp vận tải hành khách này là đơn vị đầu tiên đưa ôtô điện VinFast vào hoạt động sau đó quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn, tiến tới thay thế dần cho dàn xe xăng hiện tại.

Lễ ký kết hợp đồng

Theo hợp đồng trên, Lado đặt mua 40 xe VF e34 của VinFast , bổ sung vào đội xe điện VF e34 đã đi vào vận hành. Song song đó, Lado cũng ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus thông qua GSM. Thời hạn thuê là 42 tháng kể từ ngày ký hợp đồng chính thức, có thể được gia hạn tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế.

Trước đó, Lado đã mua và vận hành đội xe 75 chiếc VF e34 từ cuối tháng 5-2022, phục vụ vận chuyển hành khách tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy, cho biết: "Qua thực tế triển khai dịch vụ taxi điện gần một năm qua có lợi thế vượt trội của xe điện so với xe xăng như không mùi, không tiếng ồn, tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và được trang bị rất nhiều tính năng, công nghệ thông minh. Những điểm này rất phù hợp với dịch vụ taxi mà Lado đang cung cấp, bởi vừa giúp bảo vệ sức khỏe của tài xế và hành khách. Đó là lý do công ty quyết định đầu tư thêm để mở rộng đội xe điện, tiến tới thay thế dần đội xe xăng cũ".

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM kiêm Phó Tổng giám đốc VinFast Việt Nam, cho biết GSM hy vọng sẽ có ngày càng nhiều các đối tác lớn như Lado Taxi cùng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai xanh bền vững.

GSM hiện chuẩn bị đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện thương hiệu Taxi Xanh SM, đồng thời triển khai mô hình cho thuê ôtô, xe máy điện trên toàn quốc.

Ng.Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây