Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 129 của Bác Hồ tại Ấn Độ

Thứ bảy - 18/05/2019 11:00

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho rằng, sự kiện là một hoạt động đầy ý nghĩa để tôn vinh và để bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Nguồn: ĐSQ)

Ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 –19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc và 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình kỷ niệm kết hợp các hoạt động bao gồm tọa đàm trao đổi về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam cũng như thế giới; các hoạt động trưng bày sách, ảnh về Hồ Chí Minh cũng như khai trương góc Hồ Chí Minh tại Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Preeti Saran - cựu Bí thư Phương Đông, cựu Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; Đại sứ Lào tại Ấn Độ Bouneme Chouanhom; Tiến sĩ George Mathew, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội; Tiến sĩ Rajaram Panda, Nghiên cứu viên cao cấp của Quốc hội Ấn Độ cùng đông đảo các học giả Ấn Độ và cán bộ, thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho rằng, sự kiện này là một hoạt động đầy ý nghĩa để tôn vinh và để bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người được UNESCO công nhận là “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất”; góp phần khắc sâu và thực hiện hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, các diễn giả đều đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, cũng như vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru trong việc đặt nền móng cho quan hệ hai nước.

Các diễn giả cũng ca ngợi những đức tính quý giá của Hồ Chí Minh sự giản dị, tính khiêm tốn và lòng nhân ái, điều mà rất nhiều người dân Ấn Độ nhìn thấy sự tương đồng đó trong hình ảnh của Nhà lãnh đạo Mahatma Gandhi.

Sau chương trình Tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cùng các quan khách đã cắt băng khánh thành Góc Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng đã trao tặng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru được chụp cách đây hơn 60 năm nhân dịp Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Ấn Độ vào năm 1958.

Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn lớn, thân thiết của nhân dân Ấn Độ. Người đã cùng với Thủ tướng Jawaharlal Nehru và các lãnh đạo Ấn Độ đặt nền móng, xây dựng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày phát triển toàn diện.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây