Không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch

Thứ ba - 29/12/2015 11:13

Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2016 đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố trước đó. Theo lịch này, do Tết Dương lịch 2016 rơi vào thứ 6 nên người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày, từ thứ 6 đến hết chủ nhật. Nhận định đây là dịp người dân sẽ đổ về quê đông hoặc tranh thủ thực hiện những chuyến chơi xa nên các bến xe trên địa bàn Hà Nội đã lên kế hoạch từ trước đó nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Các nhà xe không tăng giá cước vận tải hành khách dịp nghỉ tết dương lịch (ảnh: Nguyễn Dương)
Các nhà xe không tăng giá cước vận tải hành khách dịp nghỉ tết dương lịch (ảnh: Nguyễn Dương)

Ông Nguyễn Đức Vui – PGĐ Bến xe Gia Lâm cho biết, dịp nghỉ tết năm nay dự kiến lượng khách bình quân có thể tăng từ 30% đến 50% so với ngày bình thường. Bình quân ngày thường có khoảng 7.000 lượt hành khách/ngày, trong dịp này có thể là khoảng 8.500-9.000 lượt hành khách/ngày. Với số lượng xe thực hiện trên biểu đồ bình quân là 590 xe/ngày, lượng khách như vậy thì các xe xuất bến đều đủ tải và vận chuyển hết, còn 1 số tuyến cao điểm thì cần tăng cường xe.

Trên thực tế, tại bến xe Gia Lâm, khách tập trung chủ yếu ở các tuyến như Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và Hưng Yên. Vì vậy số xe trên không đáp ứng đủ thì phải cần xe tăng cường trong dịp tết khoảng 50 lượt xe/ngày vào ngày cao điểm.

“Đó là kế hoạch chung cả Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn. Lượng xe như hiện tại đủ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp này chúng tôi vẫn phải thực hiện và duy trì tốt, nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản cho bà con đi lại qua bến Gia Lâm” – ông Vui nói.

Tương tự, tại bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình, đại diện lãnh đạo 2 bến xe này cũng cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch từ trước đó, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ Tết Dương lịch tới đây. Ngoài ra, công tác an ninh trật tự trong dịp này cũng được 2 bến xe nói trên đặc biệt quan tâm, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân.

Về giá cước vận tải hành khách, đại diện 3 bến xe nói trên đều đưa ra thông tin là đến thời điểm hiện tại chưa nhận được thông báo nào từ các nhà xe về tăng giá vé.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – PGĐ bến xe Mỹ Đình cho biết: “Hiện tại chưa có doanh nghiệp vận tải nào thông báo với chúng tôi là tăng giá vé, tôi cho rằng như vậy cũng phù hợp với tình hình giá xăng dầu thời gian qua liên tục giảm. Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch tới đây, lượng khách qua bến sẽ đông hơn ngày thường, nhưng chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước đó nên rất chủ động, đảm bảo đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”.

Nguyễn Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây