Huy động hơn 56.000 cán bộ, chiến sỹ Quân khu 5 ứng phó bão số 6

Thứ bảy - 09/11/2019 23:35

Trong đó, bao gồm gần 12.000 bộ đội, hơn 30.000 dân quân còn lại là lực lượng dự bị động viên. Đơn vị cũng huy động 26 xe đặc chủng, hơn 560 ca nô giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán người, phương tiện đến nơi an toàn.

Bão số 5 gây thiệt hại nặng tại Bình Định.

Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, đã có công điện chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương ứng phó với bão số 6. Quân khu đã thành lập 2 Sở Chỉ huy đặt tại Sư đoàn 315 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định để trực tiếp theo dõi và chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn ứng phó với bão số 6.

Lực lượng vũ trang Quân khu 5 giúp người dân Bình Định chằng chống nhà cửa.

Đồng thời thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương. Quân khu cũng đã chỉ đạo các đơn vị dừng huấn luyện và dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão.

Người dân tỉnh Bình Định phòng chống bão số 6.

“Quân khu chỉ đạo các lực lượng ứng trực, tiếp tục giúp dân di dời đồ đạc, chằng chống nhà cửa. Ngày 10/11, tôi sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị đứng chân ở phía Nam và trên địa bàn tỉnh Bình Định để soát xét toàn bộ công tác ứng phó với bão. Tất cả thành phần tham gia ứng trực cũng như ứng phó với bão phải bảo đảm di dời người và phương tiện, không để ở những vùng nguy hiểm”- Thiếu tướng Cao Phi Hùng cho biết./.

Hoài Nam/VOV- Miền Trung

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây