Hơn 19 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vắc xin Covid-19

Chủ nhật - 22/05/2022 18:10
 

Hộ chiếu vắc xin là chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế ký số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19 của người dân. Hộ chiếu này sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế Thế giới và Liên minh châu Âu ban hành, hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia.

Hơn 19 triệu người đã có hộ chiếu vắc xin Covid-19

Đến thời điểm này hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử đang được hiển thị trên ứng dụng PC-Covid. Người dân có thể truy cập ứng dụng này, vào mục hộ chiếu vắc xin hiển thị trên màn hình và sắp tới sẽ có trên trang tra cứu Bộ Y tế đang thực hiện xây dựng.

Theo Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) người dân đã tiêm chủng và được cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu lên hệ thống, được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được ký số xác nhận hộ chiếu vắc xin mà không phải làm thủ tục gì thêm.

Người dân cần kiểm tra thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên cổng thông tin tiêm chủng hoặc trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử. Nếu có sai sót/thiếu thông tin người dân liên hệ (trực tiếp hoặc phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 https://tiemchungcovid19.gov.vn) với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật.

Theo quy trình, để cấp hộ chiếu vắc xin, cơ sở y tế, cơ sở tiêm chủng phải rà soát, đối chiếu với thông tin công dân, sau đó xác nhận dữ liệu tiêm chủng bằng chữ ký số, gửi Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế. Cơ quan này sẽ sử dụng chữ ký điện tử để xác nhận dữ liệu tiêm chủng, cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn hàng chục triệu mũi vắc xin còn sai thông tin gồm số định danh, ngày sinh, họ tên và thông tin khác. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, đơn vị hoàn chỉnh dữ liệu tiêm chủng trước ngày 1/6.

Thanh Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây