Hội nghị 'Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á' lần thứ 11

Thứ năm - 24/11/2022 20:20
 

Hội nghị “Chính quyền Địa phương và Khu vực Đông Á” được tổ chức lần thứ nhất tại tỉnh Nara, Nhật Bản vào năm 2010 nhằm tạo diễn đàn cho chính quyền các địa phương và khu vực thảo luận về những vấn đề chung mà cộng đồng đang đối mặt. Thông qua việc thảo luận cởi mở, các bên liên quan đã đề ra các chính sách và giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề thách thức mà các địa phương đang gặp phải. Kể từ đó đến nay, Hội nghị đã được tổ chức định kỳ hằng năm tại tỉnh Nara, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử đoàn đại biểu tham dự theo lời mời của Ban tổ chức Hội nghị vào các năm 2011, 2012, 2014, 2016 và 2017.

Quang cảnh Hội nghị.

Với chủ đề “Xúc tiến phát triển du lịch, công nghiệp vùng trong và sau đại dịch COVID-19", tham dự hội nghị có nhiều đoàn quốc tế đến từ chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, công nghiệp của 6 quốc gia trong khu vực Đông Á.

Tại phiên họp kết nối cấp lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng văn hóa, di sản và du lịch Thừa Thiên Huế; những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc đưa ra các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng cường chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, kinh nghiệm thực tiễn để phục hồi du lịch, góp phần phục hội nền kinh tế-xã hội địa phương trong giai đoạn bình thường mới.

Ông Mochamad Ridwan Kamil, tỉnh trưởng tỉnh Tây Java tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Thừa Thiên Huế.

Trong khuôn khổ Hội nghị, tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nara (Nhật Bản), trên cơ sở mối quan hệ mật thiết trước đây, hai bên bày tỏ sự quyết tâm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác văn hóa, du lịch, bảo tồn di sản, tạo điều kiện cho các thực tập sinh của Thừa Thiên Huế qua làm việc tại Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung ngày càng có chất lượng hơn.

Dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia gian hàng giới thiệu quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch; trình bày giới thiệu về một số sản phẩm và định hướng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe; kết nối với một số địa phương và nhóm doanh nghiệp quan tâm đến hợp tác xúc tiến du lịch đến Thừa Thiên Huế và ngược lại./.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây