Hệ thống đăng ký vắc xin sập mạng, tắc tổng đài

Thứ ba - 29/12/2015 10:29

 - Ngay ngày đầu tiên đăng ký đặt lịch tiêm vắc xin qua tổng đài 1080 tại TP.HCM và qua mạng tại HN đã quá tải.

Tổng đài 1080: Không gọi được

Từ 8h - 8h40p sáng 29/12, nhiều phụ huynh TP.HCM phản ánh không thể liên hệ vào tổng đài 1080 để đặt lịch tiêm vắc xin dịch vụ cho con.

vắc xin dịch vụ, vắc xin miễn phí, Quinvaxem, Pentaxim

Phụ huynh không thể liên hệ với 1080 do nghẽn mạng.

Chị Nhung, 28 tuổi, ngụ đường Phạm Hữu Lầu, quận 7, TP.HCM nói: “Lúc 7h55p tôi gọi lên tổng đài 1080 thì điện thoại viên trả lời đúng 8h hãy gọi lại, vì lúc đó họ mới nhận đặt hẹn tiêm vắc xin. 5 phút sau tôi gọi lại thì chỉ nghe tiếng tút tút, trên màn hình điện thoại hiện chữ không gọi được. Tôi và người nhà thay phiên gọi cũng không được".

Anh Trần Văn Đức, 35 tuổi, ngụ đường 3/2, quận 10 cũng chung tình trạng với chị Nhung: “Đọc báo thấy ngành y tế cho đặt hẹn tiêm vắc xin dịch vụ qua tổng đài 1080, gia đình tôi mừng quá, không phải dậy sớm xếp hàng. Nhưng 30 phút qua tôi và vợ gọi điện liên tục mạng vẫn bận. Mạng nghẽn thế này thì đặt qua 1080 có ăn thua không? Nhiều phụ huynh cũng chưa gọi được cho 1080 như chúng tôi”.

Chị Lý Hải Yến, 36 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM cho biết mạng nghẽn chứng tỏ nhu cầu đặt hẹn chích vắc xin dịch vụ cho con cái là rất cao, ngành y tế cần lường trước điều này.

“Ngay cả chuyện nghẽn mạng cũng nên có phương án dự phòng. Không chỉ người dân ở thành phố, những phụ huynh ở các tỉnh thành lân cận cũng gọi vào để đặt lịch chích cho con, quá tải là điều dễ hiểu”, chị Yến nói.

Thời gian tổng đài 1080 bắt đầu nhận đặt hẹn chích ngừa vắc xin Pentaxim 5 trong 1 từ 8h ngày 29/12. Đên thời điểm 8h40p người dân vẫn chưa thể liên lạc được do nghẽn mạng.

Chiều qua, trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, đại diện tổng đài 1080 cam kết lực lượng nhân sự, điện thoại viên của mình rất đông nên gần như đây không phải vấn đề lớn.

Đăng ký qua mạng: Tê liệt

Bắt đầu từ 9h sáng nay, đồng loạt nhiều điểm tiêm tại Hà Nội mở đăng ký vắc xin dịch vụ trực tuyến, tuy nhiên do quá tải, hệ thống đăng ký đã bị sập.

Như thông báo, bắt đầu từ 9h sáng nay, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội tại 70 Nguyễn Chí Thanh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trung tâm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh đồng loạt mở hệ thống đăng ký vắc xin Pentaxim trực tuyến.

Tuy nhiên ngay những phút đầu tiên, hệ thống đăng ký tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã bị tê liệt, không thể đăng nhập, website benhviendhqghn.com cũng báo lỗi.

Duy có website của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội chập chờn, lúc được lúc không.

Thanh Huyền - Thúy Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây